Tin tức

Trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 12 năm 2020

Ban tổ chức trao Bằng khen của Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh cho các giáo viên đã đồng hành cùng cuộc thi.
Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Ngày 18/10, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2020.

Hội thi là hoạt động thường niên từ năm 2008 nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần thực hiện công tác hướng nghiệp, hướng nghề cho học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cao đẳng. Hội thi khích lệ tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo và tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên; phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên nghề xuất sắc về kiến thức và khả năng thực hành.

Đến với Hội thi năm nay, 403 thí sinh của 26 trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn Thành phố đã trải qua những phần tranh tài quyết liệt, sôi nổi ở 19 ngành thi khác nhau trong 1 tháng qua. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, giải Nhì cho Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, giải Ba cho Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn, giải Khuyến khích cho Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Về giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất chung cuộc cho 23 thí sinh, giải Nhì cho 23 thí sinh, giải Ba cho 23 thí sinh và giải Khuyến khích cho 24 thí sinh.

Tại Lễ tổng kết, anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” chính là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, xứng đáng trở thành những hình mẫu tiêu biểu của học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn Thành phố. Kết quả của Hội thi đã cho thấy, sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và sự tâm huyết của thí sinh cùng các đơn vị tham gia. Sự nỗ lực của thí sinh trong Hội thi đã góp phần nâng cao hình ảnh của các cơ sở đào tạo nghề trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Thành phố và đất nước.

Năm nay, Ban Tổ chức Hội thi còn kết nối với các quận, huyện đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh đến tham quan các phần thi thực hành tại các điểm thi. Ban Tổ chức hy vọng thông qua hoạt động này sẽ giúp học sinh, đoàn viên trẻ, đặc biệt là những em chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 sớm có những trải nghiệm các ngành nghề đang có nhu cầu về nguồn nhân lực cao, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân khi đứng trước những định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

TTXVN/VNP

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Italy

Chiều 6/12/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức bốc thăm trực tuyến để chọn ra 3 người may mắn nhất, nhận được 3 vé máy bay khứ hồi miễn phí chặng Pháp – Việt Nam do Tổng Công ty Hàng không Vietnam Airlines tài trợ. Đây là một trong những hoạt động nối tiếp của Chương trình quảng bá Việt Nam tại Milan, được khởi động ngày 24/11, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, trung tâm kinh tế lớn nhất Italy, giúp thúc đẩy sự quan tâm của chính quyền, doanh nghiệp và người dân Italy đối với du lịch Việt Nam.

Top