Tin tức

Trang web về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ có tiếng Việt

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AP)
Theo Thời báo Hàn Quốc ngày 15/4, Ủy ban trù bị của Hàn Quốc cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 17/4 sẽ mở một trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 27/4 tới. 

Phủ tổng thống Hàn Quốc cùng ngày cho biết, Ủy ban do Chánh văn phòng tổng thống Im Jong-seok đứng đầu qua trang web (www.koreasummit.kr) cũng sẽ cập nhật những tin nóng và những thông tin liên quan trước cuộc gặp thượng đỉnh này. 

Trang web sẽ được thể hiện bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Arab và đặc biệt có cả tiếng Việt.

Yoon Young-chan, thư ký báo chí của ông Moon và cũng là một thành viên Ủy ban trù bị cho hay, "trang web này sẽ được mở vào trưa 17/4. Một bầu không khí hòa giải đang lan tỏa trên Bán đảo Triều Tiên trước cuộc gặp thượng đỉnh liên triều và Mỹ-Triều. 

Các khoảnh khắc trước và trong suốt cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được giới thiệu với công chúng qua trang web này". Quan chức này cho biết thêm, mục đích của việc mở trang web là để chia sẻ quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 này "theo một cách minh bạch và phản ánh tốt hơn mong muốn hòa bình của người dân.”

Ngoài ra, trang web còn đăng tải những tài liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây hồi năm 2000 và 2007. Trang web sẽ có 2 phiên bản, 1 cho người sử dụng máy tính và 1 cho người sử dụng điện thoại thông minh./.

Vietnamplus/VNP


Top