Tin tức

Tổng thống Mỹ, Nga kêu gọi giải quyết căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh


Một góc thủ đô Doha của Qatar. (Nguồn: Reuters)
Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Quốc vương Salman của Saudi Arabia, trong đó ông Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết giữa các quốc gia vùng Vịnh, sau khi các cường quốc Arab tuyên bố cắt đứt quan hệ với Qatar.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói: "Thông điệp của Tổng thống Trump là chúng ta cần sự đoàn kết trong khu vực để có thể đấu tranh chống lại tư tưởng cực đoan và các hành động tài trợ khủng bố. Các quốc gia vùng Vịnh cần phải đoàn kết vì hòa bình và an ninh khu vực."

Trong khi đó, một người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng đã điện đàm với người đồng cấp phía Qatar, sau khi các nước Arab cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha - một đồng minh của Washington ở vùng Vịnh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cuộc điện đàm này không được tiết lộ.

Cũng trong ngày 6/6, Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm với Quốc vương Qatar Tamim Bin Hamad Al Thani, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định lập trường của Moskva, đó là mọi tình hình khủng hoảng cần phải được giải quyết bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao./.
 
TTXVN/VNP

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka

Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake (A-nu-ra Cu-ma-ra Đi-sa-na-ya-cơ), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến ngày 8/5/2026./.

Top