Tin tức

Tổng thống Indonesia sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Việt Nam

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một hội nghị ở Jakarta ngày 7/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo Bộ Ngoại giao Indonesia, Tổng thống Joko Widodo khẳng định sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Việt Nam ngày 10-11/11 tới. 

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết, ông Joko Widodo dự kiến sẽ tham dự một số hoạt động, trong đó có cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo APEC và Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC cũng như các nhà lãnh đạo của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 10/11, tiếp sau là các hoạt động chung của nhà lãnh đạo APEC vào ngày 11/11. 

Trong cuộc đối thoại với Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC, Tổng thống Joko Widodo, cùng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Peru và New Zealand sẽ thảo luận biện pháp tăng cường hợp tác kinh tế khu vực để bước vào kỷ nguyên số hóa. 

Tổng Vụ trưởng Hợp tác liên khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia, Benjamin Carnadi cho biết, cuộc thảo luận sẽ bao gồm nội dung về việc đào tạo lao động và định hình lại nhu cầu lao động. 

Tổng thống Joko Widodo sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo APEC về tăng trưởng sáng tạo và sự tham gia của khu vực vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội, cũng như tài chính; các động lực mới trong thương mại và đầu tư khu vực, đặc biệt liên quan đến tiến bộ công nghệ và tiếp cận các thiết bị số; thúc đẩy phát triển nông thôn, hợp tác biển, hợp tác kết nối cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSME) dựa trên kỹ thuật số./. 

TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Ủy ban về các vấn đề xã hội nhân đạo và văn hóa của Khóa họp 77 Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên hợp quốc (LHQ) ngày 29/9 đã khai mạc và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Jose Alfonso Blanco Conde, Trưởng Phái đoàn thường trực Cộng hòa Dominican tại LHQ.

Top