Tin tức

Tổng thống Assad ra tối hậu thư cho khu vực phản loạn miền Bắc Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, truyền thông khu vực đưa tin, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bày tỏ cam kết sẽ giành lại quyền kiểm soát khu vực miền Bắc Syria bằng vũ lực nếu cần thiết.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NTV của Nga ngày 24/6, Tổng thống Assad khẳng định quân đội Syria sẽ giành lại quyền kiểm soát khu vực miền Bắc Syria bằng vũ lực, nếu lực lượng nổi dậy ở đó không chấp nhận đầu hàng.

Ông Assad nêu rõ: “Chúng tôi có 2 lộ trình đã chọn: Con đường đầu tiên và quan trọng nhất là là hòa giải… Thứ hai là tấn công các phần tử khủng bố nếu chúng không đầu hàng và từ chối kiến tạo hòa bình.”

Theo Tổng thống Assad, giành quyền kiểm soát khu vực trên bằng vũ lực không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với chính quyền Syria, nhưng đó là cách duy nhất để giành quyền kiểm soát đất nước.

Bên cạnh đó, Tổng thống Assad cũng nhấn mạnh rằng Damascus sẽ không chấp nhận bất kỳ khoản tiền nào của phương Tây nhằm giúp tái thiết quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Ông Assad nêu rõ: “Chúng tôi có đủ nội lực để tái thiết đất nước. Nếu chúng tôi không có tiền, chúng tôi sẽ vay mượn từ những bạn bè của chúng tôi, từ những người dân Syria đang sinh sống ở nước ngoài.”

Cùng ngày, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), các lực lượng Chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của các đợt không kích đã tiến sâu hơn vào tỉnh Daraa, miền Nam nước này. Binh sĩ Syria đã giành được quyền kiểm soát khu vực al-Lujat và những khu vực khác, trong đó có có làng Jadal ở phía Đông tỉnh Daraa./. 


TTXVN/VNP


Top