Tin tức

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà, hỗ trợ người dân Quảng Nam khắc phục hậu quả bão lũ

Quang cảnh lễ trao tặng quà. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc, ngày 4/11, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm tỉnh Quảng Nam và trao tặng quà hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam cùng các đoàn viên Liên đoàn Lao động Việt Nam, người lao động bị thiệt hại do bão số 9.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao quà hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Nam và 500 triệu đồng cho các đoàn viên Liên đoàn Lao động Việt Nam tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 9.

Cùng ngày, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm và tặng 20 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (đơn vị bị gió làm tốc toàn bộ mái tôn của Khoa Nội tiêu hóa); tặng quà hỗ trợ cho một số người dân bị thương trong vụ sạt lở đất kinh hoàng ở thôn 1, xã Tà Leng, huyện Nam Trà My đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam; tặng 5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Trần Văn Chép (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) tử vong trong khi làm việc ở tỉnh Quảng Ngãi do bão số 9; tặng quà cho nữ công nhân ở Khu công nghiệp Tam Thăng có nhà bị tốc mái do bão số 9.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ cho người dân và đoàn viên Liên đoàn Lao động Việt Nam tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại trong cơn bão số 9, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất chia sẻ với những mất mát của người dân và các đoàn viên của Tổng Liên đoàn do cơn bão số 9 gây ra. Mong rằng người dân và các đoàn viên của Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ sớm vượt qua những khó khăn trước mắt và nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đã ghi nhận sự quan tâm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với những thiệt hại của tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 9 vừa qua. Ông Dũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới,  toàn bộ hệ thống chính trị cùng chính quyền các cấp và các hội đoàn thể tỉnh Quảng Nam sẽ tạo mọi điều kiện, cơ hội để người dân ổn định lại cuộc sống, phát triển sản xuất.

Cùng ngày, các thành viên đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa tại Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam)./.

 TTXVN/VNP


Top