Tin tức

Tổng Bí thư tiếp Đại sứ, Đại biện ngoại giao các nước ASEAN

Chiều 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đại sứ, Đại biện ngoại giao 9 nước ASEAN đến chúc Tết. 

Các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN bày tỏ vui mừng và vinh dự to lớn khi được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nhân dịp đầu Xuân năm mới; nhiệt liệt chúc mừng Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại trong năm 2017, đặc biệt là đã tổ chức thành công Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Đà Nẵng.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao 9 nước ASEAN.
(Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)


Các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tin tưởng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam sẽ giành nhiều thành tựu mới, đưa đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh và thịnh vượng. 

Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN đã thông báo về những bước phát triển rất tích cực trong quan hệ giữa từng nước với Việt Nam trong năm qua, cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình để củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp với Việt Nam nói riêng và giữa các nước ASEAN nói chung, đóng góp vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và chúc mừng các vị Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam; chúc mừng những thành tựu và sự phát triển của từng nước; khẳng định khu vực Đông Nam Á trong năm qua tiếp tục phát triển năng động, môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tiếp tục được duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mỗi nước cũng như sự lớn mạnh của tổ chức ASEAN nói chung. 

Tổng Bí thư cho rằng những kết quả mà Việt Nam đạt được trong năm 2017 là nhờ môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, cùng sự hợp tác và giúp đỡ hiệu quả từ cộng đồng quốc tế, trong đó có các nước láng giềng ASEAN. 

Tổng Bí thư hoan nghênh chủ đề năm ASEAN do Singapore làm Chủ tịch là xây dựng “ASEAN tự cường và sáng tạo”; tin tưởng rằng với nỗ lực chung của các nước thành viên, ASEAN sẽ tiếp tục đạt được nhiều bước tiến quan trọng, tăng cường đoàn kết và hợp tác nội khối, mở rộng quan hệ với các đối tác bên ngoài và thúc đẩy các mục tiêu phát triển chung./.
TTXVN/VNP


Top