Tin tức

Tô Thị Trang, người mang Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Chiều 10/5, môn thi đấu Kurash tại SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Niềm vui vỡ òa khi vận động viên Tô Thị Trang chiến thắng ở 3/4 vòng đấu vòng tròn hạng cân nữ 48 kg, mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
  VĐV Tô Thị Trang (áo xanh lá cây) mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam sau chiến thắng bằng điểm kỹ thuật trước VĐV Aclopen (áo xanh lam) của Philippines ở chung kết nội dung đối kháng hạng cân dưới 48 kg nữ, môn Kurash. Ảnh: Trần Việt - TTXVN  
Tô Thị Trang thi đấu 4 vòng tròn với các vận động viên Su Khin Khin của Myanmar, Võ Thị Thùy Dương của Việt Nam, Kumlert Dung Dara của Thailand và Aclopen của Philippines. Trong đó, Trang chỉ để thua duy nhất đối thủ Kumlert Dung Dara của Thailand. Kết thúc trận đấu cuối cùng với vận động viên Philippines, cả Nhà thi đấu Hoài Đức phấn khích cổ vũ mừng thành tích của cô. Tô Thị Trang òa khóc trong vòng tay của huấn luyện viên, bạn bè và người thân.

Chia sẻ sau khi giành chiến thắng, Tô Thị Trang bày tỏ sự vui mừng và tự hào, cảm ơn các huấn luyện viên, bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ trong thời gian qua. Trang cũng chia sẻ trận thi đấu đầu tiên là khó khăn nhất với cô vì cô chưa quen. Dù khá hồi hộp, nhưng cô tự tin thi đấu để giành chiến thắng mang về huy chương cho nước nhà.

Tô Thị Trang đến với bộ môn Kurash gần 6 năm nay, trước đó cô có tập môn Judo. Khi được hỏi có bí quyết gì đặc biệt, Trang tự tin trả lời thi đấu bằng khả năng của mình. Cô cũng bày tỏ suốt thời gian qua đã luyện tập miệt mài, không có thời gian về thăm gia đình, do vậy điều mong muốn bây giờ cô được trở về với người thân để chia sẻ niềm vui. Được hỏi về kỳ vọng giành Huy chương Vàng trước trận đấu, Trang cho biết, cô sẽ tự tin và thi đấu hết mình, còn lại là do nhân duyên.

May mắn trên con đường sự nghiệp của cô là có sự động viên rất lớn từ gia đình. Có mặt chia vui với Tô Thị Trang, chồng Trang là Đào Đại Hải, cũng là vận động viên Đội tuyển Quốc gia môn Muay Thái. Trong thời gian qua, dù điều kiện cách trở nhưng anh thường xuyên thăm hỏi, động viên vợ giữ gìn sức khỏe, thi đấu tốt nhất. Tô Thị Trang, sinh năm 1999, ở Hà Đông, Hà Nội. 

Ngày đầu khởi tranh môn Kurash, bốn nội dung thi đấu đầu tiên và sẽ tranh huy chương tại chung kết gồm nữ hạng cân 48kg, nữ 52kg, nam 81kg, nam 90kg. Trước trận đấu, Đoàn Việt Nam hy vọng có được 2 tấm Huy chương Vàng nội dung Kurash nam bởi Bùi Minh Quân và Trần Thương chính là hai nhà đương kim vô địch, chủ nhân 2 tấm Huy chương Vàng SEA Games 30 ở hạng cân lần lượt dưới 81 kg và 90 kg.

Hiện tại, các vòng đấu vẫn đang tiếp tục./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Chuyên gia tại Australia đánh giá Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực trong gỡ thẻ vàng IUU

Chuyên gia tại Australia đánh giá Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực trong gỡ “thẻ vàng” IUU

Chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển bền vững ngành thủy sản của Australia nói riêng và thế giới nói chung, trong đó Việt Nam. Đây là khẳng định của bà Nguyễn Hoàng Anh Thư, nghiên cứu viên của chương trình Blue Security (Blue Security Fellow) tại Đại học La Trobe (Australia) trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của phóng viên TTXVN tại Sydney. Bà Nguyễn Hoàng Anh Thư cũng đánh giá cao quyết tâm của Việt Nam trong việc khắc phục “thẻ vàng” IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Top