Tin tức

Tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Trồng rừng ngập mặn tại Quốc gia Xuân Thủy, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định).
Ảnh: Nguyễn Lành - TTXVN
Ngày 1/10, tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (Nam Định), Công ty SK Innovation (Hàn Quốc) phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) - đối tác kinh doanh khai thác dầu khí tại Việt Nam tổ chức Chương trình hành động vì môi trường “I Green We Green Vietnam”.

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hướng đến mục tiêu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Hơn 100 thành viên là cán bộ, nhân viên của Công ty SK Innovation và PVEP; sinh viên, giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; cán bộ Vườn Quốc gia Xuân Thủy tham gia chương trình đã cùng trao đổi những vấn đề về ô nhiễm môi trường, tác động của rác thải, nhất là rác thải nhựa đến môi trường sống và trồng hơn 500 cây bần tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Theo ông Shin Sang Yeol - Tùy viên khoa học và truyền thông Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thế giới đang hứng chịu những biến đổi bất thường của khí hậu như hạn hán, lũ lụt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi khí hậu. Đồ nhựa dùng một lần không được kiểm soát đang đe dọa đến sự phát triển của sinh vật biển và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách bảo vệ và phát triển môi trường nói chung, rừng ngập mặn nói riêng nhưng thực trạng xói lở, suy giảm rừng ngập mặn vẫn diễn ra phức tạp. Các hoạt động nuôi trồng, khai thác nguồn lợi thủy sản không ngừng tăng lên trong khi ý thức chăm sóc, bảo vệ rừng ngập mặn còn hạn chế. Do đó, việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, tích cực trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Ông Lim Su Kil - Trưởng bộ phận quan hệ công chúng Công ty SK Innovation cho biết, với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp nước ngoài có các hoạt động hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, Công ty SK Innovation đã có sáng kiến thúc đẩy việc phục hồi rừng ngập mặn tại Việt Nam từ năm 2018 đến nay. Công ty SK Innovation cam kết sẽ cùng Việt Nam giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, trồng rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển./.

TTXVN/VNP

Khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13

Khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13

Sáng 27/2/2024, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) tổ chức khai mạc Hội nghị điều Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 năm 2024. Đây là sự kiện thường niên đã trở thành “Điểm hẹn vàng” của ngành Điều toàn cầu với sự tham gia của các doanh nhân đến từ hơn 40 nước và vùng lãnh thổ trong chuỗi cung ứng Điều toàn cầu.

Top