Tin tức

Tổ chức đại lễ cầu siêu tại Đức cho các liệt sỹ trong trận Gạc Ma

Tại thành phố Nürnberg (Đức), Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken mới đây đã phối hợp cùng Chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức Lễ cầu siêu tưởng nhớ 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam hy sinh khi chiến đấu bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trong trận chiến tại bãi Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ngày 14/3/1988.

Lễ cầu siêu được tổ chức trang trọng dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Giác Đạo, các tăng ni, phật tử và nhà chùa đã tiến hành các nghi lễ phật giáo linh thiêng, tụng kinh cầu cho quốc thái dân an, cầu vong linh các chiến sỹ đã hy sinh trong quá trình chiến đấu bảo vệ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước được siêu sinh, tịnh độ. 

Buổi lễ còn có sự tham gia đông đảo của bà con Việt kiều ở Nürnberg, Regensburg và các vùng lân cận. Buổi lễ cầu siêu kết thúc bằng nghi lễ cúng chúng sinh.

Trước khi tiến hành các nghi lễ cầu siêu, ông Lâm Quang Ngọc, đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken đã ôn lại sự kiện bi tráng tại bãi Gạc Ma. Trong khi chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, 64 chiến sỹ Việt Nam đã anh dũng hy sinh, 11 người bị thương, 3 tàu hải quân Việt Nam bị đánh chìm. 

Ông Lâm Quang Ngọc khẳng định với tinh thần uống nước nhớ nguồn, người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và bà con Việt kiều tại Đức nói riêng luôn phát huy truyền thống dân tộc, đoàn kết, xây dựng và bảo vệ đất nước. Cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập tại Đức ghi ơn công lao của các chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời sẵn sàng góp phần cùng người Việt ở khắp 5 châu đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Việc tổ chức lễ cầu siêu tưởng nhớ 64 chiến sỹ hy sinh tại bãi Gạc Ma ngoài ý nghĩa tâm linh, còn là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Đức thể hiện tinh thần yêu nước./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top