Tin tức

Tiếp tục khẳng định uy tín, năng lực của bệnh viện dã chiến Việt Nam

Cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 chụp ảnh chung trước khi lên máy bay sang Phái bộ Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Sáng 26/11, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tiễn cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan (đợt 2).

Tham dự Lễ tiễn có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và người thân của các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế tại Nam Sudan đợt này có 30 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2. Thay mặt Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu động viên trước khi lên đường, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình chúc các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 luôn mạnh khỏe, đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong một năm tới.

Nhấn mạnh sống và làm việc tại một quốc gia xa xôi là một thử thách, song với những cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 - những quân nhân ưu tú đã được tuyển chọn trong toàn quân và trải qua quá trình rèn luyện, tập huấn khắt khe, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình bày tỏ sự tin tưởng các cán bộ, nhân viên Bệnh viện sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp nối thành tích của lực lượng Quân y nói chung và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 nói riêng. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện cần đảm bảo an toàn, phát huy tốt phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế của Quân đội Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Dịp này, Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phương tiện vận chuyển quân nhân và thiết bị của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan bằng máy bay vận tải quân sự C-17. Ngoài việc đưa lực lượng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan, máy bay C-17 cũng sẽ đón các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 từ Nam Sudan về Việt Nam, kết thúc một năm thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, việc chuẩn bị đón Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tại Nam Sudan lần này đã được chuẩn bị rất chu đáo với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía Liên hợp quốc và các nước chủ nhà. Bên cạnh đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã được nhận Huy chương của Liên hợp quốc vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình. Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khẳng định, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam đã được khẳng định ở Bentiu (Nam Sudan) và được người dân sở tại đặc biệt đánh giá cao.

Trong hơn một năm thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã thu dung và điều trị cho 2.022 lượt bệnh nhân. Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh, con số trên cho thấy Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam là bệnh viện dã chiến có hiệu quả công việc cao nhất từ trước đến nay ở Nam Sudan. Thông thường, một bệnh viện dã chiến cấp 2 mỗi năm chỉ thu dung và điều trị hơn 200 bệnh nhân.

“Chúng ta đã khẳng định được uy tín rất cao bởi năng lực chuyên môn và sự gần dân, gần các bệnh nhân cũng như năng lực giao tiếp với bệnh nhân, người dân bản xứ và với các lực lượng khác trong phái bộ, tạo dựng hình ảnh một bệnh viện dã chiến Việt Nam đầy năng lực”, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng chia sẻ; đồng thời cho rằng đây là một hình ảnh rất đáng khích lệ và tự hào đối với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tin tưởng với sự chuẩn bị về mọi mặt, bao gồm hoạt động cử Đoàn tiền trạm sang hỗ trợ bàn giao giữa Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, cùng với việc gần một nửa Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã bước vào hoạt động được khoảng một tuần (28/63 cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã lên đường đợt 1 tới Nam Sudan ngày 19/11 vừa qua), Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không thua kém Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, thậm chí có những bước hoàn thiện hơn./.

TTXVN/VNP


Top