Tin tức

Tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên mù. Ảnh: Lê Thúy Hằng-TTXVN
Ngày 4/8, Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long phối hợp các nhà từ thiện tổ chức chương trình Trao quà, học bổng tiếp sức đến trường cho 70 học sinh, sinh viên là người mù hoặc con người mù thuộc hộ nghèo, cận nghèo trong tỉnh. Cụ thể, Hội đã trao 15 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh, sinh viên mù, đồng thời trao học bổng, sách, dụng cụ học tập cho học sinh là con người mù thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo. Tổng giá trị các suất học bổng là trên 80 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long Phạm Quốc Việt cho biết: toàn tỉnh hiện có trên 800 người mù. Trong đó, còn nhiều người mù và học sinh khiếm thị hoàn cảnh khó khăn. Chương trình tiếp sức đến trường nhằm chia sẻ bớt khó khăn, kịp thời giúp đỡ những học sinh, sinh viên khiếm thị có chi phí trang trải cho năm học mới, động viên các em vươn lên trong học tập. Thông qua chương trình nhằm kêu gọi sự ủng hộ, chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng nhau chăm lo cho những người khiếm thị có cuộc sống tốt hơn.

Theo Hội Người mù tỉnh Vĩnh Long, trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ cho 1.839 lượt người mù với số tiền gần 839 triệu đồng. Trong 6 tháng cuối năm, các cấp Hội Người mù tiếp tục phối hợp với nhà tài trợ và địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo cho hội viên như: Xây dựng nhà; triển khai vốn vay cho hội viên phát triển kinh tế gia đình; vận động hội viên, người mù đi học xoa bóp, tin học, ca nhạc và ca tài tử, đan lát thủ công… Song song đó, Hội tiếp tục duy trì hoạt động Câu lạc bộ âm nhạc người khiếm thị; tổ chức cuộc thi đọc nhanh và viết nhanh chữ Braille cho cán bộ, hội viên; tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “ Buổi cơm gia đình”… Qua các hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, động viên người mù tiếp tục vươn lên trong cuộc sống ./.

TTXVN/VNP

Tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

Chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, sáng 1/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ tưởng niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 - 2023), tại công viên tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức (giao lộ đường Nguyễn Đình Chiểu - Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Top