Tin tức

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị đi làm nhiệm vụ tại Nam Sudan


Chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN
Ngày 16/3, Bệnh viện Quân y 175 Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ Quốc phòng) đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan và những người trực tiếp chống dịch của Bệnh viện Quân y 175. Đây là bệnh viện đầu tiên trong khối Quân đội tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngày 16/3 có 64 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 6 nhân viên trực tiếp chống dịch được tiêm những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên. Dự kiến, ngày 24/3, các chiến sĩ này sẽ lên đường sang Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thay thế cho các chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2. Sau mũi vaccine đầu tiên được tiêm, Bệnh viện Quân y 175 sẽ gửi những liều vaccine sang Nam Sudan để các chiến sĩ tiếp tục được tiêm mũi 2 ngay tại Bệnh viện dã chiến. Việc này nhằm bảo vệ sức khỏe của các chiến sĩ quân y Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan, đồng thời tạo tâm lý an tâm, vững tin để họ hoàn thành nhiệm vụ.

Là người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19, Đại úy Trần Thuận Trang, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 chia sẻ, chị và các đồng đội cảm thấy vui mừng khi được tiêm vaccine phòng COVID-19. Chị chia sẻ: “Điều này càng có ý nghĩa hơn, khiến chúng tôi yên tâm hơn trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại phái bộ Liên hợp quốc ở Nam Sudan. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Thiếu tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cho biết, đến thời điểm này, toàn bộ cán bộ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã sẵn sàng lên đường. Bên cạnh việc hoàn thành các tiêu chí của Liên hợp quốc, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã hoàn thiện quy trình phòng, chống COVID-19 khi làm việc tại Nam Sudan. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, việc được tiêm vaccine phòng dịch là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3. “Tuy nhiên, việc tiêm phòng vaccine cũng chỉ là một trong những biện pháp phòng dịch mà thôi, để hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch hiệu quả đã được áp dụng tại Việt Nam”, Thiếu tá Trịnh Mỹ Hòa khẳng định.

Bệnh viện Quân y 175 được phân bổ 2.100 liều vaccine phòng COVID-19. Sau cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên gồm: Sỹ quan cấp tướng khu vực phía Nam; cán bộ Quân đội đi công tác nước ngoài (khu vực phía Nam); lực lượng làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1; cán bộ, nhân viên quân y của bệnh viện tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Xét nghiệm (lực lượng tham gia Đội phản ứng nhanh). Bệnh viện phối hợp với Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm soát ở cửa khẩu, điểm chốt chặn của tỉnh Tây Ninh./.

TTXVN/VNP


Top