Tin tức

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương


Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Chiều 9/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm và chúc Tết ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Sau khi nghe Viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ Trung ương Đặng Đức Anh báo cáo kết quả hoạt động của Viện trong thời gian qua; đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, Viện đã luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kế thừa được truyền thống lâu đời của Viện, từ công tác chỉ đạo tổ chức hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cho ngành y tế...

Đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương, đánh giá cao và bày tỏ sự khâm phục đối với các bác sĩ, nhà khoa học của viện vì tinh thần lao động không mệt mỏi của họ đã đem lại những kết quả rất tích cực. Đặc biệt, việc Việt Nam trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên trên thế giới nuôi cấy, phân lập thành công SARS-CoV-2 đã góp phần tích cực cho việc phát triển vaccine phòng, chống dịch COVID-19…

Theo đồng chí Thường trực Ban Bí thư, năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành y tế nói riêng cũng như đối với toàn hệ thống chính trị nói chung, nhưng cũng là năm mà hình ảnh của người bác sĩ trong ngành y tế được xã hôi chia sẻ, tôn vinh.

Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh chưa vào Việt Nam, ngành y tế đã có các phương án chủ động để phòng, chống dịch. Theo diễn biến dịch bệnh, cán bộ, lãnh đạo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lại tỏa đi khắp các vùng, miền đất nước, những điểm nóng nhất về dịch bệnh để cùng ngành y tế, chính quyền địa phương để phòng, chống dịch.

“Việc các đồng chí lãnh đạo Viện luôn có mặt đầu tiên và rút về sau cùng ở các điểm nóng của dịch bệnh tại các địa phương trong cả nước đã góp phần nâng cao chất lượng hệ thống y tế cơ sở, tạo thêm tin tưởng của người dân vào việc sớm khống chế, kiểm soát được dịch bệnh COVID-19”, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể các bộ, công nhân viên của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đặc biệt là các cán bộ, nhà khoa học đang công tác tại vùng dịch, góp sức mang lại bình yên cho đất nước. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thay mặt ngành y tế, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trân trọng cảm ơn đồng chí Võ Văn Thưởng đã dành mối quan tâm đầu tiên cho ngành y tế trên cương vị Thường trực Ban Bí thư.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2020, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, ngành y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng và đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Việt Nam là một trong số những quốc gia thực hiện thành công “ mục tiêu kép”, là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập, nuôi cấy thành công SARS-CoV-2  và là 1 trong 5 quốc gia đầu tiên chế tạo ra bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2…

“Bước vào năm 2021, là năm bản lề cho đổi mới phát triển toàn diện ngành y tế từ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, quản lý, y tế cơ sở... toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành y tế sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó”, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ./.

TTXVN/VNP

Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Top