Tin tức

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản chất lượng cao sang thị trường Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Busan, tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Sáng 24/8 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Kyeongnam, Hàn Quốc, ngài Park Soo Kwan và Đoàn doanh nghiệp của thành phố Busan đang có chuyến thăm và làm việc với một số cơ quan hữu quan, địa phương tại Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được gặp lại Ngài Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Kyeongnam; hoan nghênh ngài Park Soo Kwan và đoàn doanh nghiệp của thành phố Busan thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triến tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. 

Nhấn mạnh, Busan là thành phố phát triển về nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại của Hàn Quốc, Thủ tướng hy vọng chuyến thăm của ngài Tổng Lãnh sự và Đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường hợp tác giữa Busan với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam. 

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội. 

Ngài Park Soo Kwan cho biết, trong thành phần đoàn thăm Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp uy tín của Busan sang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam. 

Ngài Park Soo Kwan đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua dưới sự quản lý, điều hành của Chính phủ mà đứng đầu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Trên tinh thần đó, ngài Park Soo Kwan đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ việc mở đường bay trực tiếp giữa Nha Trang-Busan để tạo thêm nhiều cơ hội xúc tiến giao thương, giao lưu văn hóa và hợp tác về du lịch giữa hai địa phương, hai nước. Bởi đường bay này sẽ giúp cho khách du lịch Hàn Quốc không phải đi vòng từ Đà Nẵng khi muốn đến Nha Trang, giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường hiệu quả hợp tác trong nhiều lĩnh vực. 

Tổng Lãnh sự Park Soo Kwan bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác giữa thành phố Busan với các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam trong thời gian tới. 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngài Park Soo Kwan đối với việc phát triển quan hệ hai nước. Thủ tướng cho rằng, những nỗ lực của ngài Park Soo Kwan là “bông hoa tươi thắm, góp phần vào vườn hoa của tình hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc.” 

Với nền tảng tốt đẹp đó, Thủ tướng đề nghị Ngài Park Soo Kwan tiếp tục hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại khu vực Busan-Kyeongnam, nhất là các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn; hỗ trợ và vận động các trường đại học, doanh nghiệp Hàn Quốc tại khu vực tiếp nhận và cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, tăng cường sử dụng lao động người Việt Nam. 

Thủ tướng mong muốn ngài Park Soo Kwan vận động nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hoặc hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nhập khẩu các mặt hàng nông sản chất lượng cao bởi đây là một thế mạnh của Việt Nam và cũng là nhu cầu lớn của Hàn Quốc. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng sẽ luôn tích cực hỗ trợ để giúp ngài Park Soo Kwan hoàn thành tốt vai trò Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Kyeongnam và doanh nhân đầu tư tại Việt Nam. 

Cảm ơn và tán thành những đề nghị hợp tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngài Park Soo Kwan cam kết sẽ tích cực vận động các doanh nghiệp lớn, có năng lực tại khu vực tăng cường đầu tư vào Việt Nam; đồng thời, sẽ nỗ lực hết sức mình để vun đắp cho mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực./. 

TTXVN/VNP


Top