Tin tức

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam- Hoa Kỳ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Charles Freeman. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Chiều 8/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) Charles Freeman tại Trụ sở Chính phủ.

Hai bên nhận định rằng các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa Ban lãnh đạo Việt Nam với Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump tại Hà Nội vào cuối tháng hai vừa qua đã góp phần tăng cường quan hệ đầu tư, thương mại giữa hai quốc gia nói riêng và quan hệ hai nước nói chung.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ Charles Freeman bày tỏ mong chờ chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donal Trump trong thời gian tới và đến thăm trụ sở của USCC cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để công bố Sách trắng về tương lai quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam vào tháng 5/2019.

Ông Charles Freeman cho rằng USCC quan tâm tới việc mở cửa thị trường, ủng hộ thương mại cởi mở và tự do. USCC ủng hộ Hoa Kỳ mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Hoa Kỳ và Việt Nam cũng mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lời cảm ơn đối với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã nỗ lực hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đánh giá về mức độ thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vừa qua.

Cho rằng quan hệ hai bên đang phát triển tốt đẹp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị USCC và các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam tiếp tục nghiên cứu các sáng kiến để tăng cường quan hệ đầu tư, thương mại, thể hiện trong cuốn Sách trắng mà USCC sẽ công bố sắp tới.

Về phần mình, Chính phủ Việt Nam cũng rất quan tâm tới các kiến nghị của giới doanh nghiệp Hoa Kỳ để giải quyết, thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp của hai bên./.


TTXVN/VNP


Top