Tin tức

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và UAE

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN
Chiều 17/10, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Abdullah Al Saleh, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) cùng đoàn công tác, nhân chuyến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá Việt Nam và UAE có mối quan hệ phát triển tốt đẹp thời gian qua, cụ thể UAE đã có những hỗ trợ cho Việt Nam trong một số dự án, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ; hạt nhân trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Địa phương cũng có vị trí thuận lợi về đường không, đường sắt, đường bộ, cảng biển… thuận lợi cho hợp tác phát triển kinh tế và giao thương, do đó thành phố sẵn sàng hợp tác với các nước cùng phát triển.

Theo ông Võ Văn Hoan, UAE là trung tâm về hàng hải, hàng không Thế giới và là nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Ả-rập. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã sang thăm, làm việc tại UAE và nhận thấy hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác, phát triển. Thành phố mong muốn tiếp cận, phát triển mối quan hệ hợp tác với các địa phương của UAE, nhất là về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Hiện, nhiều nhà đầu tư UAE cũng đã đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ thông tin về chuyến làm việc của đoàn Bộ Kinh tế UAE, ông Abdullah Al Saleh cho biết: Diễn đàn thương mại và đầu tư Việt Nam – UAE đã thành công, thu hút đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai bên. Mong rằng Việt Nam có thể xây dựng Cổng thông tin về chính sách đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp UAE tìm hiểu và đầu tư thuận lợi tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh cũng mong muốn, Việt Nam sẽ có chính sách thuận lợi về visa để du khách và nhà đầu tư UAE đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai bên. Ngoài ra, Việt Nam có thể mở một Trung tâm xúc tiến đầu tư tại UAE để các doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi trong đầu tư, kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa sang UAE thời gian tới./.

TTXVN/VNP

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab (Cờ-lau Soáp), Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024./.

Top