Tin tức

Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba


Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Chiều 20/7, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam - Orlando Nicolás Hernández Guillén. Cùng dự có đại diện Bộ Nội vụ Cộng hòa Cuba.

Nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hợp tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng được biết Cuba đã và đang nghiên cứu đồng thời 5 loại vaccine phòng COVID-19 và sẽ được tiêm cho toàn bộ người dân Cuba và xuất sang một số nước; đồng thời, đề nghị ngài Đại sứ hỗ trợ liên hệ để Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng, trong lĩnh vực y tế được tiếp cận, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 do Cuba sản xuất và các lĩnh vực khác mà Cuba có thế mạnh.

Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Cuba ngày càng sâu sắc, bền chặt, đạt nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực./.

TTXVN/VNP


Top