Tin tức

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác hữu nghị giữa các địa phương Việt Nam-Lào

Chiều 10/11, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Sisay Leudetmounsone, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Ảnh: Quang Cường – TTXVN
Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hoàng Đăng Quang; Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2021 và 9 tháng năm 2022 của địa phương. Trong lĩnh vực hợp tác với địa phương nước bạn Lào, tỉnh Tuyên Quang đã kết nghĩa và có nhiều hoạt động hợp tác với tỉnh Xiêng Khoảng, Phông Sa Lỳ. Giai đoạn 2012-2015 và 2015-2020, tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 84 du học sinh Lào đến học, đào tạo trình độ đại học và đào tạo nghề; đã và đang hỗ trợ tỉnh Xiêng Khoảng thực hiện một số dự án nông nghiệp năng suất cao với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng; đồng thời triển khai nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác, quảng bá các sự kiện văn hóa, danh lam thắng cảnh của các địa phương Lào; thường xuyên duy trì, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Chỉ huy quân sự với tỉnh Phông Sa Lỳ...
 
Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cho biết, Tuyên Quang vinh dự là nơi diễn ra những sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng Lào, khởi nguồn cho những quyết sách lớn, quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Lào, là nơi chứng kiến tình hữu nghị gắn bó Việt - Lào. Trong không khí hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022", kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.  Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Tuyên Quang cũng triển khai nhiều hoạt động hợp tác có ý nghĩa với các địa phương kết nghĩa nhằm thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào Sisay Leudetmounsone chúc mừng tỉnh Tuyên Quang đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và công tác tổ chức cán bộ của tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn, qua chuyến thăm và làm việc tại địa phương, sẽ được tìm hiểu kinh nghiệm trong phát triển kinh tế- xã hội, từ đó các địa phương của Lào có thể học tập, hợp tác cùng phát triển.
Thời gian tới, đồng chí Sisay Leudetmounsone mong muốn, tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương của Lào trên nhiều lĩnh vực để làm phong phú thêm mối quan hệ thắm tình đoàn kết giữa hai dân tộc, hai đất nước Việt – Lào…
 
Nhân dịp này, tỉnh Tuyên Quang đã tặng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Xuphanuvông năm 1951 tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top