Tin tức

Thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Vương quốc Campuchia từ ngày 6-8/12, chiều 7/12, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen.

Tại buổi gặp, bày tỏ vui mừng, vinh dự được gặp Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen tại Hà Nội, thông báo về hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia thời gian qua, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão cho biết Hội được đánh giá là một trong những đơn vị có những hoạt động tích cực nhất.

Thời gian qua, các cấp Hội đã quan tâm đẩy mạnh công tác triển khai các hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa hai bên; đặc biệt là phong trào “Ươm mầm hữu nghị.” Phong trào này đề ra nhiều biện pháp tích cực giúp đỡ lưu học sinh, sinh viên Campuchia có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Việt Nam.

Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia cũng phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân phong phú giữa hai nước.

Vui mừng được gặp các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia đối với các lưu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nhấn mạnh, tình cảm của nhân dân Việt Nam là nguồn động viên lớn dành cho thế hệ trẻ Campuchia. Các hoạt động như phong trào “Ươm mầm hữu nghị” của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia góp phần kết nối giữa quan hệ hữu nghị hai nước trong thời gian tới./.


TTXVN/VNP

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 8/5, tại Trụ sở Chính phủ Nga ở thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin. Thủ tướng Mikhail Mishustin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Nga, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại tại mỗi nước và trong quan hệ song phương. Thủ tướng Nga khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương; nhấn mạnh chuyến thăm lần này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Thủ tướng Nga nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1 vừa qua và gửi lời thăm hỏi đến Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Top