Tin tức

Thủ tướng tiếp Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài do Đại sứ Nguyễn Phú Bình làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, nhân dịp gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả hơn nữa cho cộng đồng người Việt, là cầu nối để kiều bào chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian cho cuộc tiếp và khẳng định, Hội chính là cánh tay nối dài của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác kiều bào. 

Đại sứ cho biết, mặc dù Nhà nước có nhiều chính sách nhằm thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tuy nhiên cũng cần có nhiều chính sách hấp dẫn hơn nữa để thu hút doanh nhân kiều bào và các nhà khoa học, đặc biệt là các trí thức trẻ. 

Nhấn mạnh hiện nay xu hướng khởi nghiệp đang phát triển mạnh ở Việt Nam, Đại sứ mong muốn Chính phủ ban hành nhiều chính sách mới trong việc thu hút nhân tài trẻ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập ở nước ngoài đã có những đóng góp quan trọng đối với thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và luôn mong muốn ngày càng có nhiều hơn kiều bào về Việt Nam đón Tết Nguyên đán. 

Thủ tướng cho biết, mọi cấp, mọi ngành từ Trung ương đến địa phương hằng năm luôn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đón bà con kiều bào về nước trong dịp này, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tình cảm gắn bó giữa người dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm và có nhiều hơn nữa hoạt động hỗ trợ bà con kiều bào ở nước ngoài để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và tạo môi trường tốt, điều kiện thuận lợi để bà con có thể đóng góp công sức của mình trong việc xây dựng và phát triển đất nước. 

Đặc biệt Hội cần chú ý khơi gợi lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước của đội ngũ trí thức kiều bào thế hệ trẻ./.

TTXVN/VNP


Top