Tin tức

Thủ tướng tiếp các chuyên gia quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự Diễn đàn. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN
Chiều 19/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh các đại biểu quốc tế tham dự, đóng góp tích cực vào thành công của Diễn đàn; đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia.

Thay mặt các đại biểu quốc tế, bà Pinelope Goldberg, Phó Chủ tịch Cao cấp, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) cảm ơn Việt Nam đã mời các đại biểu dự Diễn đàn; nêu rõ, WB có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và mong muốn tiếp tục được hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Bà  Pinelope Goldberg  cho rằng, Việt Nam là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong quá trình phát triển, Việt Nam cũng gặp rất nhiều thách thức, nhất là vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang nỗ lực phát triển, hội nhập quốc tế. Trong quá trình đó, Việt Nam trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế. Trong giai đoạn này, vấn đề đặt ra đối với Việt Nam là có chính sách hợp lý để phát triển; tích cực phòng, chống tham nhũng, lợi ích nhóm... Do đó, Việt Nam học hỏi có chọn lọc các mô hình thành công của quốc tế. Việt Nam có lợi thế là được WB hợp tác, hỗ trợ về tư vấn chính sách.

Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng với những kinh nghiệm quý báu được quốc tế hỗ trợ. Thủ tướng đánh giá cao sự tích cực, trách nhiệm của các lãnh đạo WB trong hợp tác với Việt Nam. Thủ tướng mong qua Diễn đàn này, WB và cộng đồng quốc tế sẽ đóng góp ý kiến, tư vấn chính sách cho Việt Nam. 

Phó Chủ tịch WB Pinelope Goldberg chia sẻ những ấn tượng về thành tựu phát triển toàn diện của Việt Nam; cho rằng, Việt Nam đang ở trước ngã rẽ quan trọng của sự phát triển mà trong đó chính sách có tầm quan trọng đặc biệt. WB sẽ hết sức hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển; nỗ lực để đưa ra những tư vấn phù hợp cho Việt Nam./.

TTXVN/VNP


Top