Tin tức

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long công bố thay đổi trong nội các

Ngày 24/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã công bố một số thay đổi trong nội các Singapore.

Theo đó, ba Bộ trưởng nghỉ hưu theo chế độ bao gồm Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Lim Hng Kiang (phụ trách lĩnh vực thương mại), Bộ trưởng Bộ Nhân lực Lim Swee Say, Bộ trưởng Truyền thông và Thông tin Yaacob Ibrahim.

Một trong ba gương mặt được kỳ vọng sẽ thay thế Thủ tướng Lý Hiển Long là Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Chan Chun Sing, 48 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp.

Bà Josephin Teo, hiện là Bộ trưởng thứ hai Bộ Nhân lực được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nhân lực thay thế ông Lim Swee Say nghỉ hưu.

Ông S.Iwaran, Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp (phụ trách lĩnh vực công nghiệp) chuyển sang giữ chức Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin.

Về phía Bộ Giáo dục, Bộ trưởng Ng Chee Meng, 49 tuổi, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, đồng thời là Phó Tổng thư ký Liên đoàn Lao động Singapore (NTUC).

Với sự thay đổi này, Bộ trưởng thứ hai Bộ Giáo dục Ong Ye Kung, 48 tuổi, được chỉ định nắm toàn quyền Bộ Giáo dục. Ông cũng được chỉ định thôi giữ chức Bộ trưởng thứ hai Bộ Quốc phòng.

Đợt thay đổi nội các lần này khiến nội các Singapore giảm từ 21 thành viên xuống còn 19 và độ tuổi trung bình cũng giảm từ 56 xuống 55.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, lần thay đổi nội các này là bước đệm để các Bộ trưởng tích lũy thêm kinh nghiệm, cũng như tìm chọn ra gương mặt thay thế cho Thủ tướng Lý Hiển Long vào năm 2021./.

TTXVN/VNP

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top