Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone tham quan triển lãm về thành tựu kinh tế hai nước

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào ngày 11-12/1; đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam và cùng Thủ tướng Lào tổng kết Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022, sáng 12/1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia thủ đô Viêng Chăn (Lào), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cùng đoàn đại biểu cấp cao của chính phủ hai nước đã tham quan triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương Việt Nam – Lào. Đây là sự kiện do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức bên lề kỳ họp lần thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam và Hội nghị Hợp tác đầu tư Việt Nam – Lào.
  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone tham quan Trưng bày ảnh. Ảnh: Dương Giang-TTXVN
Triển lãm trưng bày các bức ảnh về quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong những năm qua, tập trung vào lĩnh vực kinh tế như tài chính - ngân hàng, năng lượng, viễn thông, nông - lâm nghiệp giữa hai nước... Trong đó có rất nhiều dự án nổi bật, do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trên khắp nước Lào, đặc biệt là các dự án tại vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn của nước bạn. Đây là những dự án không chỉ có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của nước Lào nói chung, mà còn góp phần tạo nhiều công ăn việc làm, giúp nâng cao thu nhập và thay đổi toàn diện thói quen canh tác của người dân, được lãnh đạo các cấp của Lào đánh giá cao, người dân Lào rất ủng hộ, nổi bật là các dự án như Thủy điện Xekaman 1,  Dự án Nông trường cao su tại tỉnh Attapeu…
  Thông qua triển lãm ảnh lần này, Ban tổ chức muốn giới thiệu đến hai Thủ tướng cùng các đại biểu và doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Lào hiểu thêm về quan hệ đặc biệt giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế.
 Được trưng bày tại hai bên lối vào cửa chính của Trung tâm Hội nghị quốc gia, triển lãm đã thu hút sự quan tâm lớn của lãnh đạo các bộ ngành hai nước, cũng như của đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và Lào./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN


Top