Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hwang Kag-gyu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) Hwang Kag Gyu. 

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc vừa kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao vào năm 2017, quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thông qua các hoạt động hợp tác và giao lưu kinh tế năng động. 

Chào mừng Ngài Phó Chủ tịch Hwang Kag Gyu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Lotte là thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là đối với người dân Việt Nam. 

Thủ tướng cũng bày tỏ ấn tượng trước việc Tập đoàn Lotte đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 1996 và hiện nay đang hoạt động lớn mạnh với 16 công ty con, 4 nhà máy, 280 điểm bán hàng trong các lĩnh vực như trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, rạp chiếu phim, bánh kẹo…

Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với những tập đoàn lớn của Hàn Quốc, Lotte đang đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hwang Kag Gyu trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp và nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong lần gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 3/2012 tại Hàn Quốc. 

Ông Hwang Kag Gyu khẳng định, Lotte coi Việt Nam là thị trường trọng điểm và có mong muốn được trở thành đối tác tin cậy, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và tăng trưởng của Việt Nam thông qua việc tái đầu tư liên tục và gia tăng công ăn việc làm chứ không chỉ là một nhà đầu tư nước ngoài đơn thuần. 

Các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Lotte tại Việt Nam luôn luôn tâm niệm là một doanh nghiệp của Việt Nam. 

Ông Hwang Kag Gyu cho biết, Lotte hiện đang triển khai nhiều hoạt động kinh doanh đa dạng tại Việt Nam như khách sạn, bán lẻ, dịch vụ, xây dựng, nhập khẩu nông sản… và tin tưởng thông qua các lĩnh vực kinh doanh của mình, Lotte sẽ góp phần nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy, nâng cao đời sống của người dân Việt Nam. 

Sắp tới, Lotte dự định triển khai dự án trồng cây ca cao tại Việt Nam để xuất khẩu sang Hàn Quốc; cùng với đó là đầu tư xây dựng nhà máy EP tại tỉnh Đồng Nai để cung ứng cho hoạt động của Công ty Samsung Việt Nam. 

Tập đoàn này cũng đang tích cực chuẩn bị để sớm khởi công xây dựng Dự án Thành phố thông minh Thủ Thiêm tại Thành phố Hồ Chí Minh; Dự án “Lotte Mall Hà Nội.”

Bên cạnh đó, Công ty xây dựng của Lotte đã tham gia xây dựng tuyến đường giao thông tại Quảng Ngãi.

Trong lĩnh vực thể thao, Lotte đang tích cực phát triển bóng đá thiếu nhi của Việt Nam. Hàng năm Tập đoàn đều đưa các vận động viên nhí của Việt Nam sang Hàn Quốc đào tạo với hy vọng đóng góp mạnh mẽ vào thể thao Việt Nam trong tương lai. 

Cùng với đó, Tập đoàn còn đề cao việc phát triển đào tạo nhân viên Việt Nam, lập quỹ học bổng cho các học sinh, sinh viên giỏi, mở lớp dạy tiếng Hàn cho thanh thiếu niên tại Huế; hỗ trợ xây dựng các trường học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Lotte cũng đang có dự định mua lại các công ty tài chính Việt Nam đang gặp khó khăn; đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và vận chuyển hàng hóa. Từ 2017, Tập đoàn đã bắt đầu phát triển lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam. 

Cho biết, trong vòng hơn 20 năm qua, đã đến Việt Nam hơn 100 lần, Phó Chủ tịch Lotte Hwang Kag Gyu dành những tình cảm tốt đẹp, bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về Việt Nam và trân trọng cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ các chương trình, dự án của Lotte tại Việt Nam thời gian qua. 

Ông Hwang Kag Gyu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và các cơ quan chức năng của Việt Nam đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Lotte trong thời gian tiếp theo. 

Phó Chủ tịch Hwang Kag Gyu khẳng định, Lotte cam kết sẽ nỗ lực hết sức để không phụ lòng mong đợi của Thủ tướng cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam. 

Trong quá trình đầu tư, Lotte sẽ ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường và sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam để cùng lớn mạnh. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh và các dự án mới của Lotte tại Việt Nam; đánh giá cao thành công của các chuỗi dự án của Lotte tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam. 

Thủ tướng khẳng định, trên cơ sở quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thành công của Lotte sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Lotte đầu tư lâu dài, phát triển bền vững tại Việt Nam./. 

TTXVN/VNP


Top