Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba chào từ biệt


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Herminio Lopez Diaz, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 8/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Herminio López Diaz đến chào từ biệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngài Đại sứ trong 4 năm qua đối với việc phát triển, làm sâu sắc thêm mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam​-Cuba.

Đây cũng là di sản vô cùng quý báu mà hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước cần tiếp tục duy trì, phát huy trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng, ngài Đại sứ Herminio López Diaz luôn là đối tác tin cậy, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Khẳng định Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam quyết tâm tiếp tục củng cố, phát triển mở rộng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi các chuyến thăm lẫn nhau của Lãnh đạo Cấp cao và các cấp; duy trì thường xuyên và tiếp tục nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác ở tất cả các kênh quan hệ.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế​-xã hội, nhất là xây dựng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với nhân dân Cuba anh em.

Trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, Thủ tướng mong muốn Cuba tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam làm ăn, đầu tư tại Cuba.

Dịp này, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời chào anh em thân thiết nhất và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Raul Castro và các vị Lãnh đạo khác của Đảng, Nhà nước Cuba.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, ngài Đại sứ dù trên cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác anh em giữa hai nước.

Đại sứ Cuba Herminio López Diaz trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp. Đại sứ Herminio López Diaz cho biết, Chính phủ và nhân dân Cuba luôn mong muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển kinh tế​-xã hội.

Đại sứ cũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng tập thể Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã ủng hộ, tạo điều kiện cho Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Thông tin về việc Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đang trong quá trình hiện đại hóa nền kinh tế nên những kinh nghiệm trong quá trình đổi mới của Việt Nam có ý nghĩa quan trọng và hết sức quý báu đối với Cuba.

Đại sứ Herminio López Diaz đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam khuyến khích nhiều hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Cuba.

Cũng theo ngài Đại sứ Herminio López Diaz, Cuba đang thúc đẩy hợp tác y tế với Việt Nam, trong đó có việc đưa các bác sỹ Cuba sang làm việc tại Việt Nam; đồng thời đưa các sản phẩm y dược-thế mạnh của Cuba đến với thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, với thế mạnh chung về du lịch, đây là tiềm năng quan trọng để hai nước đẩy mạnh các hoạt động hợp tác.

Đại sứ khẳng định, dù ở cương vị công tác nào, sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai./.
 
TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top