Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn TTI

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chiều 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn TTI, ông H.Pút-uyn (Horst Julius Pudwill).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đầu tư của TTI vào Việt Nam thời gian qua với quy mô lớn và dự kiến làm ăn bài bản, lâu dài. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có TTI làm ăn thành công. Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tham gia rất nhiều Hiệp định Thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhất là Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực, Hiệp định EVFTA vừa chính thức được ký kết, Hiệp định RCEP đang tích cực được đàm phán. Với lợi thế về vị trí chiến lược, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư ổn định, Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để TTI tin tưởng đầu tư cứ điểm sản xuất chiến lược và Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Chủ tịch Tập đoàn TTI, ông H.Pút-uyn cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ ấn tượng đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam cần cù, thông minh. Ông nhận thấy ở Việt Nam có rất nhiều cơ hội kinh doanh lâu dài. Ông bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan; đồng thời mong muốn đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam, xuất khẩu ra thế giới nhiều sản phẩm, nhất là cơ khí điện tử, cơ khí chính xác sản xuất tại Việt Nam, cũng là cách quảng bá hiệu quả để thế giới biết nhiều về Việt Nam. Ông hy vọng sau khi đầu tư vào Việt Nam, doanh thu của tập đoàn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Không những vậy, TTI sẽ đầu tư mạnh vào nghiên cứu phát triển, trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Đức để đào tạo các kỹ sư Việt Nam. Cùng với TTI, dự kiến sẽ có rất nhiều công ty vệ tinh của tập đoàn vào Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn trong đầu tư, nhất là đầu tư vào công nghệ cao. Do đó, Thủ tướng đề nghị tập đoàn mở rộng đầu tư công nghệ cao vào thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Thủ tướng cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam đang hết sức hấp dẫn, luôn được cải thiện, phấn đấu đứng vào nhóm đầu ASEAN. Thủ tướng cho biết, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư, sản xuất tại Việt Nam nhiều sản phẩm công nghệ cao, xuất khẩu ra thị trường toàn cầu. Các bộ, ngành, địa phương cũng luôn hỗ trợ hết sức mình để TTI đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Việt Nam không chấp nhận các dự án đầu tư chất lượng thấp, do đó Chính phủ rất hoan nghênh những dự án công nghệ cao như TTI và sẽ ưu tiên hỗ trợ.

Tập đoàn TTI được thành lập năm 1985, có trụ sở chính tại Hồng Kông (Trung Quốc), chuyên sản xuất các thiết bị điện công nghiệp không dây hàng đầu thế giới./. 

TTXVN/VNP


Top