Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà công nhân lao động Đắk Lắk

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết, tặng quà cho công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk.
(Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Nhân dịp Tết đến, Xuân về, chiều 8/2, tức ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cho hơn 100 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk, đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, người lao động trong tỉnh.

Cùng tham gia đoàn công tác của Thủ tướng có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk vào những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ công nhân, người lao động cả về điều kiện làm việc và sinh hoạt.

Thủ tướng cũng ghi nhận, hoan nghênh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức và phát huy tốt Chương trình “Tết Sum vầy,” mang đến tình cảm, niềm vui và đặc biệt là chia sẻ, hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an lành, đầm ấm.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến công nhân, người lao động Đắk Lắk, Thủ tướng yêu cầu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ các trường hợp gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng để có các biện pháp hỗ trợ, chăm sóc kịp thời, đảm bảo cho mọi công nhân, người lao động đều có Tết.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu tổ chức tốt các thiết chế văn hóa do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, nhất là các thiết chế mang tính thiết yếu như nhà ở cho công nhân, nhà trẻ; tăng cường và phát triển hơn nữa các mô hình xã hội hóa hiệu quả cao này để góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ công nhân, người lao động yên tâm làm việc, sản xuất. 

Tận tay trao quà, ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và điều kiện làm việc của các công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk có mặt tại cuộc gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng và hy vọng đội ngũ công nhân, người lao động Đắk Lắk sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững khoa học kỹ thuật, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và địa phương./.

TTXVN/VNP


Top