Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Tỉnh trưởng Nakhon Pathom

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, tối 18/8, tại tỉnh Nakhon Pathom, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm và có buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Pathom, ông Somchai Vitdumrong.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Somchai Vitdumrong, Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Theo đặc phái viên TTXVN, tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Ngài Tỉnh trưởng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nakhon Pathom đã dành cho Thủ tướng và đoàn sự đón tiếp ấm áp và trọng thị.

Thủ tướng chia sẻ với Ngài Tỉnh trưởng về những thiệt hại do mưa lũ vừa qua tại tỉnh Nakhon Pathom và tin tưởng rằng người dân sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã cảm ơn Chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cộng đồng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Nakhon Pathom; cảm ơn những tình cảm thiêng liêng, nồng ấm mà Chính quyền và nhân dân Nakhon Pathom đã dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh qua việc tạo điều kiện xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có quy mô lớn nhất Thái Lan.

Ngài Tỉnh trưởng Somchai nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm Nakhon Pathom; cảm ơn Thủ tướng đã chia sẻ về những thiệt hại do mưa lũ vừa qua và khẳng định chính quyền tỉnh sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho những người Thái gốc Việt đang sinh sống và làm ăn tại tỉnh.

Ngài Tỉnh trưởng cho biết tỉnh Nakhon Pathom hợp tác khá chặt chẽ với các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có việc kết nghĩa với tỉnh Hà Tĩnh và sẽ gìn giữ, quảng bá du lịch những di sản chung của nhân dân hai nước trên địa bản tỉnh như Làng Hữu nghị tại huyện Na Chọc, Trung tâm dạy tiếng Việt Nakhon Pathom-Hà Nội và Tháp đồng hồ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ngài Tỉnh trưởng Somchai nhất trí thúc đẩy việc hợp tác giữa tỉnh Nakhon Pathom và các tỉnh ở biên giới Việt Nam nhằm tăng cường kết nối đường bộ, đường biển và hàng không, mang lại những lợi ích thiết thực cho những địa phương và người dân của hai nước./.

TTXVN

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam thay mặt ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ tăng cường hợp tác phát triển

Ủy ban về các vấn đề xã hội nhân đạo và văn hóa của Khóa họp 77 Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên hợp quốc (LHQ) ngày 29/9 đã khai mạc và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Jose Alfonso Blanco Conde, Trưởng Phái đoàn thường trực Cộng hòa Dominican tại LHQ.

Top