Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các nhà khoa học tại Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết giáo sư Hoàng Tụy. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Chiều 26/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết các nhà khoa học, nhân sỹ trí thức trên địa bàn thành phố Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tới thăm giáo sư, Anh hùng Lao động, Nhà văn hóa Vũ Khiêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc giáo sư khỏe mạnh, đồng thời đánh giá cao những đóng góp quan trọng của giáo sư Vũ Khiêu trong việc đặt nền móng cho sự phát triển của ngành xã hội học Việt Nam. 

Giáo sư Vũ Khiêu năm nay đã 103 tuổi, ông đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học về nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức, văn hóa... 

Thủ tướng cũng đã tới thăm và chúc Tết giáo sư, viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, người có rất nhiều đóng góp cho sự đổi mới, phát triển của nền khoa học cách mạng Việt Nam. 

Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu cũng chia sẻ với Thủ tướng, tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn đang nghiên cứu và hoàn thiện một đề án liên quan đến vấn đề chống ngập, dài khoảng 1.000 trang để đóng góp cho Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tới thăm và nói chuyện với giáo sư Hoàng Tụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp của giáo sư cho ngành Toán học của Việt Nam.

Là Viện trưởng Viện Toán học trong giai đoạn 1980-1990, giáo sư Hoàng Tụy đã dẫn dắt Viện phát triển triển mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột trong nền Toán học Việt Nam, ông cũng có nhiều đóng góp trong việc đưa đội tuyển nước nhà tham gia các kỳ thi Olympic Toán Quốc tế./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top