Tin tức

Thủ tướng Hun Sen: Chủ tịch Trần Đại Quang là bạn tốt của Campuchia

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Vương quốc Campuchia, tháng 12/2016. (Nguồn: TTXVN)
Ngày 21/9/2018, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen đã gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Điện chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Nội dung Điện chia buồn viết: 

"Thưa Ngài Thủ tướng,

Tôi rất đau buồn nhận được tin Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần vào ngày 21/9/2018.

Sự ra đi của Ngài Trần Đại Quang, một nhà lãnh đạo đáng kính của đất nước và người dân Việt Nam, một người bạn tốt của Campuchia, là một sự mất mát vô cùng lớn lao. Trong thời khắc đau thương này, tôi xin bày tỏ sự thành kính phân ưu với Ngài và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, người dân Việt Nam cũng như gia quyến của Ngài Chủ tịch nước về sự mất mát to lớn này.

Xin gửi tới Ngài lời chào trân trọng nhất."

Cùng ngày, quyền Chủ tịch Thượng viện Campuchia Nay Pena đã gửi tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Nội dung bức điện viết: 

"Tôi rất đau buồn được tin Ngài Trần Đại Quang – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần ngày 21/9/2018 ở tuổi 61.

Thay mặt Thượng viện Vương quốc Campuchia, nhân dân Campuchia và nhân danh cá nhân, tôi xin bày tỏ lời chia buồn với tình cảm sâu sắc nhất tới gia quyến, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngài Trần Đại Quang là nhân sỹ lãnh đạo cấp cao và là người bạn quý của nhân dân Campuchia. 

Những thành tích lịch sử và tấm gương mẫu mực của Ngài Trần Đại Quang sẽ mãi trường tồn. 

Xin gửi tới Bà Chủ tịch Quốc hội lời chia buồn sâu sắc của tôi"./.

TTXVN/VNP


Top