Tin tức

Thủ tướng Đức: Thỏa thuận hạt nhân Iran cần được duy trì

Ngày 2/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết thỏa thuận hạt nhân Iran cần được duy trì, đồng thời kêu gọi Israel nhanh chóng chia sẻ thông tin tình báo mới về chương trình hạt nhân của Tehran với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Thủ tướng Merkel nói rằng, các vấn đề liên quan "ngoài" thỏa thuận hạt nhân có thể được thảo luận. Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn rút khỏi thỏa thuận này.

Israel cũng đã chỉ trích mạnh mẽ thỏa thuận hạt nhân Iran, trong tuần này, cơ quan tình báo Israel cũng đệ trình một báo cáo cho thấy Iran đã che dấu một chương trình vũ khí hạt nhân.

Phát biểu với các phóng viên, Thủ tướng Merkel tuyên bố: “Điều quan trọng là thông tin từ Israel cần được cung cấp cho IAEA một cách nhanh chóng để có thể được tiến hành kiểm tra”./.

Vietnamplus/VNP

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Thành Tuyên 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Thành Tuyên 2023

Tối 23/9, tại thành phố Tuyên Quang, diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên" do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong, ngoài nước tổ chức. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng vạn người dân tỉnh Tuyên Quang và du khách cả nước đến với thành phố Tuyên Quang.

Top