Tin tức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế nhân Hội nghị UNOC 3

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 3 của Liên hợp quốc (LHQ) về đại dương tại thành phố Nice, Cộng hoà Pháp, ngày 9/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp ngắn với lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế gồm Tổng thống Cộng hòa Dominicana, Thủ tướng Cộng hòa Ireland, Phó Thủ tướng Cộng hòa Malta, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Tổng Thư ký Hội nghị LHQ về thương mại và phát triển (UNCTAD).
  Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp bà Rebeca Grynspan, Tổng Thư ký Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD). Ảnh: Dương Giang - TTXVN  

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Tổng thống Cộng hòa Dominicana khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Thủ tướng Ireland đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vào tháng 10/2024, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để cụ thể hóa các kết quả đạt được trong chuyến thăm.
Phó Thủ tướng Malta bày tỏ Malta sẵn sàng làm cửa ngõ cho các doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam vào thị trường Liên minh châu Âu (EU).

Tổng Giám đốc WTO đánh giá cao Việt Nam luôn đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy tự do hóa thương mại và đánh giá cao ý kiến của Việt Nam về việc cần cải cách WTO để hoạt động hiệu quả hơn.

Tổng Thư ký UNCTAD đánh giá cao kết quả tăng trưởng và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của các lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Việt Nam coi trọng, mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng đã dành thời gian trao đổi với các nhà lãnh đạo nhiều vấn đề cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương ngày càng thực chất, hiệu quả./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn Thủ đô động viên công nhân thi công xuyên Tết

Lãnh đạo tổ chức Công đoàn Thủ đô động viên công nhân thi công xuyên Tết

Chiều 18/2 (tức mùng 2 Tết), trong không khí Xuân rộn ràng, tại các công trường hồ điều hòa Mễ Trì (Đồng Bông 2) và Phú Đô, hàng trăm công nhân vẫn duy trì nhịp độ làm việc khẩn trương. Đến thăm và tặng quà động viên người lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng biểu dương tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bám công trường ngay từ những ngày đầu năm mới, tạo đà tăng tốc cho các công trình hạ tầng trọng điểm của Thủ đô.

Top