Tin tức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt tên cho một loài lan mới tại Singapore

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt tên cho một loài lan mới tại Singapore
  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam chụp ảnh chung tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Singapore, sáng 9/2 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bảo tàng các nền văn minh châu Á và thăm Vườn thực vật Singapore.
Bảo tàng các nền văn minh châu Á nằm cạnh sông Singapore, là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để khám phá di sản nghệ thuật của châu Á; khắc họa sự kết nối lịch sử giữa các nền văn hóa của châu Á và giữa châu Á với thế giới.
 Trong không gian rộng lớn của Bảo tàng, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng cùng tượng đài của nhiều nhà lãnh đạo, danh nhân châu Á khác. Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân và đoàn công tác đã dâng hoa, thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân gắn biển tên cho cây hoa lan mang tên Phạm Lê Trân Chính. Ảnh: Dương Giang-TTXVN  

 Cũng trong sáng 9/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã thăm Vườn thực vật Singapore. Vườn có diện tích gần 74ha, là nơi nghiên cứu và bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật. Khu vườn nổi tiếng trên thế giới với Vườn lan Quốc gia, nơi trưng bày hoa lan nhiệt đới lớn nhất thế giới với hơn 1.000 loài phong lan và 2.000 loài lan lai tạo.
 Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ và đặt tên cho một loài lan mới là “Pham Le Tran Chinh”. Loài lan “Pham Le Tran Chinh” là giống lan lai có sức sống mạnh mẽ và ra hoa tự nhiên. Các cụm hoa thẳng đứng và cứng cáp gồm từ 5 đến 7 bông hoa hình ngôi sao rạng rỡ. Các cánh hoa và đài hoa trên lưng có màu trắng ngọc trai với màu tím nhạt, trong khi các lá đài bên có màu trắng trang nhã với những điểm nhấn màu vàng kem. Loài hoa mang tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, đầy sắc màu thanh cao.
Lãnh đạo Vườn lan cho biết loài lan mới này được lai tạo từ một loài lan có phân bố tự nhiên ở Việt Nam và một loài tại Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn phía Singapore và mong muốn quan hệ hai nước sẽ phát triển tốt đẹp và trường tồn như vẻ đẹp của loài hoa phong lan mới này./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần.

Top