Tin tức

Thủ tướng bất ngờ xuất hiện, gặp mặt các doanh nhân quốc tế


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. (Ảnh:Thống Nhất/TTXVN)
Tối 30/3, trong không gian cổ kính gần 1.000 năm tuổi của Văn Miếu Quốc Tử Giám, nơi được coi là chứng tích về Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam, trên 40 doanh nhân, trong đó có nhiều tỷ phú đến từ nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới đã tham dự sự kiện với tên gọi “Việt Nam vẻ đẹp tiềm ẩn 2017.”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ xuất hiện tại sự kiện đặc biệt này để chào mừng và nói chuyện với những vị khách quốc tế, những doanh nhân có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Các vị khách hoàn toàn bất ngờ trước sự xuất hiện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chương trình sự kiện. Vui vẻ gặp mặt những vị khách quốc tế, những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành chào đón những người bạn từ phương xa tới Hà Nội, Việt Nam với những tình cảm giản dị, thân tình.

Thủ tướng mong muốn những vị khách có khoảng thời gian thú vị và những khoảng khắc đáng nhớ tại Việt Nam.

Nhân dịp này, trong không khí gần gũi, thân thiết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời các doanh nhân sang Việt Nam tham dự sự kiện APEC vào cuối năm nay; mời các vị khách quốc tế đến du lịch Việt Nam nhiều hơn nữa để có thêm cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp tiềm ẩn của nền văn hóa Việt...

Dưới mái vòm của di sản, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng người Nhật Bản đã đưa người nghe về một không gian đặc biệt với sự kết hợp tinh tế giữ cổ xưa với hiện đại, giữa phương Đông và Phương Tây; giữa nền văn hiến Việt Nam với nét văn hóa châu Âu.

Sự xuất hiện đầy bất ngờ nhưng rất chân tình và thiện chí của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các doanh nhân quốc tế về đất nước và con người Việt Nam trong chuyến thăm này.

Ngay tại sự kiện, tham dự buổi nói chuyện của Thủ tướng, đã có 2 nhà đầu tư quốc tế cam kết sẽ đầu tư vào giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam trong thời gian tới đây./.
 
TTXVN/VNP

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ: Việt Nam kêu gọi nỗ lực toàn cầu thúc đẩy phát triển bền vững

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tài chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 77 đã nhóm họp trong 2 ngày ngày 3-4/10/2022 và tiến hành phiên thảo luận chung thường niên dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Lachezara Stoeva, Trưởng Phái đoàn thường trực Bulgaria tại LHQ. Tại đây, Việt Nam kêu gọi triển khai các nỗ lực ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu để thúc đẩy phát triển bền vững.

Top