Tin tức

Thông tấn xã Việt Nam giành giải Kênh thông tin có tác động xã hội tại TikTok Awards Việt Nam 2020

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh nhận giải thưởng hạng mục Kênh thông tin có tác động xã hội.
Ảnh: Tiến Lực – TTXVN
Tối 27/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, TikTok đã tổ chức Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020, nhằm vinh danh các nhà sáng tạo, các nội dung, trào lưu, chiến dịch nổi bật, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng. Có 11 hạng mục được trao giải TikTok Awards Việt  Nam lần đầu tiên này, trong đó kênh thông tin Factcheckvn trên nền tảng TikTok của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) được vinh danh Kênh thông tin có tác động xã hội.

Factcheckvn là một phần trong Dự án "Cuộc chiến chống tin giả - Những ý tưởng sáng tạo và giải pháp hiệu quả" của TTXVN. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, Factcheckvn đã có hơn 66 ngàn người theo dõi, với rất nhiều nội dung video thông tin sáng tạo và ý nghĩa. Vào tháng 10/2020, Chương trình chống tin giả của Thông tấn xã Việt Nam, trong đó có Factcheckvn trên TikTok, đã đoạt giải Vàng ở thể loại Best Project for News Literacy tại lễ trao giải trực tuyến trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông Kỹ thuật số Châu Á 2020 của WAN-IFRA.

Chia sẻ tại Lễ trao giải, ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, TikTok là nền tảng dành cho những người rất trẻ, từ 13 – 14 tuổi đến hơn 20 tuổi. Tuy nhiên, Thông tấn xã Việt Nam cũng nhận thấy đây là đối tượng tiềm năng, là những độc giả, khán giả, thính giả tương lai của báo chí chính thống. Việc chúng ta tiếp cận đối tượng này là vô cùng quan trọng và nhiệm vụ của TTXVN là đưa thông tin trung thực, chính xác.

Theo Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh, đây là lý do TTXVN thiết lập một kênh với cách tiếp cận hơi khác biệt, không phải là những tin tức thông thường mà là kênh kiểm chứng thông tin. Đây có thể gọi là kênh kiểm chứng thông tin đầu tiên của báo chí Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội. Kênh này nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn trẻ, điều đó cho thấy giới trẻ rất quan tâm tới thông tin, đặc biệt trong bối cảnh tin giả tràn lan như hiện nay.

Trong khi đó, Kênh thông tin của năm thuộc về VTV24 (@vtv24news). Đây là hạng mục giải thưởng dành cho Kênh thông tin có sự phát triển vượt bậc trong năm 2020 và có đóng góp cho cộng đồng với nhiều thông tin hay và hữu ích. Tham gia TikTok vào cuối tháng 3/2020, chỉ sau 9 tháng hoạt động, VTV24 đã thực hiện hơn 1.300 video tin tức, đạt 831 triệu lượt xem và hơn 2 triệu người theo dõi.

Ở các hạng mục khác: Nhà sáng tạo của năm thuộc về Nguyễn Thị Diệu Linh; Nhà sáng tạo được yêu thích nhất của năm thuộc về Thành Ý Võ; Việt Mỹ chiến thắng hạng mục Nhà sáng tạo triển vọng của năm; Angela Tường Vy chiến thắng hạng mục Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm.

Trong khi đó, Chiến dịch của năm thuộc về #vudieuruatay (Vũ điệu rửa tay); Âm nhạc của năm thuộc về Ghen Cô Vy (hạng mục trong nước) và Play Date (hạng mục quốc tế); Nghệ sĩ ấn tượng của năm thuộc về Chi Pu (nữ), Đàm Vĩnh Hưng (nam) và nhóm nghệ sĩ Ngọc Trinh – Đỗ Long – Lê Hà – Quỳnh Thư; Streamer triển vọng thuộc về Khởi Việt; Đối tác MCN của năm thuộc về MCV Network./.

TTXVN/VNP


Top