Tin tức

Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do mưa, bão

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão cho Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Ngày 5/11, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã chia sẻ với những mất mát, thiệt hại do thiên tai gây ra đối với nhân dân tỉnh Quảng Nam. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN đã trao 100 triệu đồng của TTXVN tới tỉnh Quảng Nam để góp phần giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do mưa bão gây ra, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, thiệt hại do các trận mưa bão liên tiếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hết sức nặng nề. Hiện nay, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích vẫn đang được các lực lượng tích cực thực hiện. Ngoài công tác tìm kiếm nạn nhân, tỉnh Quảng Nam đã và đang làm hết sức mình để chăm lo đời sống cho đồng bào, tuyệt đối không để bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thiếu ăn do mưa lũ cuốn trôi hết lương thực, thực phẩm. Tỉnh đang khảo sát các vị trí thuận lợi để làm lại nhà ở cho đồng bào có nhà ở bị hư hại hoàn toàn, hỗ trợ người dân sửa chữa lại chỗ ở; đồng thời, nỗ lực khôi phục lại đời sống và sản xuất cho nhân dân./.

TTXVN/VNP


Top