Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 12 Công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu năm 2019 cho các cá nhân. Ảnh: Thành Chung - TTXVN
Ngày 2/1, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2019. Từ 72 hồ sơ được gửi về, Hội đồng bình chọn đã thống nhất bình chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 cho 12 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Tiêu biểu như Tiến sĩ Đào Nguyên Khôi, một trong những nhà khoa học về môi trường được Nhà nước trao học hàm Phó Giáo sư; sinh viên Hoàng Trung Hiếu với rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học lĩnh vực trí tuệ nhân tạo; bác sĩ Phạm Quang Thông, người đóng góp nhiều công trình khoa học cho quá trình chẩn đoán bệnh ung thư trong giai đoạn đầu; Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như đoạt Huy chương Vàng SEA Games 30; Thượng úy Trần Lê Bảo với những chiến công thầm lặng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những chuyên án truy quét tội phạm ma túy, góp phần giữ bình yên cho thành phố….

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những tấm gương công dân trẻ tiêu biểu, đại diện cho thanh niên thành phố đã đóng góp lớn cho sự phát triển chung về mọi mặt của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố, đáp ứng nhu cầu nhân lực của những công ty đa quốc gia. Nhiều tấm gương có ý tưởng khởi nghiệp, cải tiến kỹ thuật giúp nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, cũng có những tấm gương thầm lặng, bảo vệ bình yên để thành phố phát triển. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn 12 tấm gương được tuyên dương tiếp tục phát huy thành quả công tác, học tập và trong năm tới sẽ có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu khác.

Đại diện các công dân trẻ tiêu biểu năm 2019, Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như chia sẻ, danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 là sự quan tâm, ghi nhận và khích lệ rất lớn của lãnh đạo và nhân dân thành phố với mỗi cá nhân. Đây cũng là động lực để mỗi công dân trẻ tiếp tục vững bước, khát khao thực hiện hoài bão, ý thức được vai trò của mỗi người trong sự phát triển chung của Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Ban tổ chức, qua 13 năm triển khai cuộc vận động, 87 gương Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương đã thực sự tạo ra những giá trị đáng tự hào của thanh niên thành phố. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu bền bỉ để xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng mà xã hội dành cho họ.

Những tấm gương điển hình được tuyên dương năm nay sẽ lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng để đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

TTXVN/VNP


Top