Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Vientiane tăng cường hợp tác

Chiều 22/1, tại thủ đô Vientiane, đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu thủ đô Vientiane do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune làm Trưởng đoàn. 

Tham dự buổi hội đàm còn có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Vientiane. 


Đoàn Việt Nam tại buổi hội đàm. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
 


Tại cuộc hội đàm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để đưa các quan hệ hợp tác với Vientiane ngày càng đi vào chiều sâu, đóng góp thiết thực vào sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam. 

Đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian vừa qua; bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như Thành ủy, Ủy ban nhân dân và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn dành cho thủ đô Vientiane sự giúp đỡ quý báu trong thời gian vừa qua, khẳng định điều này đã góp phần quan trọng vào việc gìn giữ và xây dựng thủ đô Vientiane ngày càng phát triển. 

Nhân dịp này, hai bên thông báo cho nhau tình hình phát triển của mỗi thành phố, đồng thời điểm lại tình hình hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Vientiane trong năm 2017. 

Về định hướng hợp tác trong tương lai, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy Dự án cải tạo đàn bò thịt của thủ đô Vientiane, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp, hỗ trợ Vientiane tổ chức Năm Du lịch Lào 2018 và một số sự kiện khác trong khuôn khổ Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch, Liên hoan Đại sứ du lịch các nước hạ nguồn sông Mekong do thủ đô Vientiane đăng cai tổ chức... 

Kết thúc cuộc hội đàm, lãnh đạo hai thành phố đã chứng kiến lễ ký Bản Ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa quận 5 của Thành phố Hồ Chí Minh và quận Sikhottabong của thủ đô Vientiane. 

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và nói chuyện thân mật với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chính sách tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, tại thủ đô Sofia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và có bài phát biểu chính sách quan trọng trước các học giả, giáo sư, giảng viên và đông đảo sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia. Đây là ngôi trường kinh tế bậc cao nổi tiếng có lịch sử một thế kỷ. Bài phát biểu của Chủ tịch Vương Đình Huệ tập trung vào các nội dung về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bulgaria.

Top