Tin tức

TH-RUS đón đàn bò sữa gần 2.400 con về trang trại mới ở tỉnh Kaluga, LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều 3/1, công ty TH-RUS, công ty con của Tập đoàn TH tại LB Nga, đã đánh dấu sự khởi đầu năm mới bằng sự kiện đón đàn bò sữa cao sản thuần chủng HF gồm 2.380 con về trang trại mới xây dựng ở làng Efimtsevo, huyện Ulyanovsk thuộc tỉnh Kaluga, LB Nga. Tham dự sự kiện này có ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn TH; ông Tal Cohen, Tổng Giám đốc Công ty TH-RUS, ông Gennady Lutsenko, Thứ trưởng Nông nghiệp tỉnh Kaluga; ông Alexander Anisimov, Chủ tịch huyện Ulyanovsk, tỉnh Kaluga, cùng các nhân viên của trang trại TH-RUS ở huyện Ulyanovsk.
  Những con bò cao sản thuần chủng đầu tiên về trang trại mới của TH RUS tại tỉnh Kaluga, LB Nga. Ảnh: Quang Vinh - PV TTXVN tại LB Nga
Trước đó, ngày 18/12/2022, 2.380 con bò sữa đạt tiêu chuẩn trong đợt tuyển chọn gắt gao và chuyển từ cảng Pennsylvania (Mỹ) tới Nga, đã cập cảng UST-Luga, Leningrad. Sau khi hoàn tất các quy trình kiểm tra dịch bệnh nghiêm ngặt của Nga, đàn bò đã được chở bằng xe chuyên dụng về trang trại của TH RUS ở tỉnh Kaluga.
         Ông Gennady Lutsenko, Thứ trưởng Nông nghiệp tỉnh Kaluga bày tỏ đây là sự kiện mang tính biểu tượng của tỉnh Kaluga và huyện Ulyanov, bởi tổ hợp do các đồng nghiệp Việt Nam xây dựng tạo ra khả năng hợp tác lâu dài. Ông Lutsenko ví tổ hợp này như một “cung điện” dành cho bò, nơi đảm bảo tất cả những thứ cần thiết cho chúng và để chúng cho những sản phẩm sữa tốt không chỉ cho Nga mà còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài.
Trong khi đó ông Alexander Anisimov, Chủ tịch huyện Ulyanovsk của tỉnh Kaluga đánh giá đây là sự kiện được trông chờ từ lâu và rất có ý nghĩa bởi giờ đây “huyện Ulyanovsk đã trở thành một trong những địa chỉ sản xuất sữa hàng đầu của tỉnh Kaluga”. Ông bày tỏ cảm ơn bà Thái Hương và đội ngũ của bà vì đã chọn huyện Ulyanovsk làm nơi thực hiện dự án.
  Trước đó, đàn bò TH nhập khẩu về trang trại tại tỉnh Moskva đã thích nghi tốt với điều kiện sống, phát triển từ 1.100 con ban đầu lên gần 2.500 con ở thời điểm hiện tại. Đến nay, Tập đoàn TH đã đầu tư hơn 120 triệu USD vốn tự có vào máy móc nông nghiệp và xây dựng. Trong số đó, hơn 30 triệu USD được đầu tư vào các máy móc nông nghiệp để khai hoang và trồng trọt hàng chục nghìn ha lúa mỳ, cỏ, ngô, hướng dương, hạt cải... Với các thiết bị máy móc hiện đại, công suất lớn, Tập đoàn TH đã khai hoang hàng chục nghìn ha đất hoang thành các cánh đồng màu mỡ. Các loại cây trồng của Tập đoàn TH đều được các chuyên gia đánh giá là có năng suất, chất lượng cao. Theo kế hoạch, dự án trang trại của TH tại Moskva và Kaluga sẽ hoàn thành cuối năm 2023./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2024

Ngày 24/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 7/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến đối với Dự án Luật Điện lực (sửa đổi); Dự án Luật Việc làm; Đề nghị xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấp; Đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) và Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam.

Top