Tin tức

Tàu buồm huấn luyện Lê Quý Đôn kết thúc chuyến thăm Indonesia

Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân, Trưởng đoàn công tác (trái) tặng quà lưu niệm cho đại diện lực lượng Hải quân Indonesia trước khi lên tàu rời Jakarta. Ảnh: Hải Ngọc – PV TTXVN tại Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chiều 4/5, tàu buồm huấn luyện 286 Lê Quý Đôn đã rời cảng Tanjung Priok, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Indonesia trong các ngày 1 - 4/5. Đến tiễn đoàn cán bộ, thủy thủ và học viên của Hải quân Việt Nam trên tàu buồm có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia, đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Indonesia và đại diện lực lượng Hải quân Indonesia. 

Trong thời gian thăm Indonesia, đoàn cán bộ, thủy thủ tàu 286 Lê Quý Đôn do Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân, làm trưởng đoàn đã tới chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia; thăm Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia; thăm Hạm đội 1, Hải quân Indonesia; chào xã giao Phó Thống đốc Jakarta và giao lưu thể thao với Hải quân Indonesia… 

Trong chuyến thăm Hạm đội 1, Hải quân Indonesia, thay mặt đoàn công tác Hải quân Việt Nam, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân Việt Nam đã bày tỏ niềm vui khi đến thăm Hạm đội và ấn tượng trước những kết quả huấn luyện mà đơn vị bạn đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Hải quân Indonesia đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn đến thăm và giao lưu.  

Ngoài ra, Đại tá Nguyễn Đức Nam cũng đã thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo Hạm đội 1, Hải quân Indonesia về vụ việc tàu Hải quân Indonesia bắt giữ tàu cá và 12 ngư dân Việt Nam trong ngày 27/4 vừa qua. Mặc dù vụ việc này đã được phía Việt Nam đề cập qua đường ngoại giao, nhưng thông qua Hạm đội 1, Hải quân Indonesia, đoàn công tác của Hải quân Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Indonesia sớm xác minh thông tin, điều tra làm rõ vụ việc đồng thời đối xử nhân đạo và sớm trả tự do cho các ngư dân Việt Nam.

Trong buổi tiếp đoàn công tác Hải quân Việt Nam tại trụ sở làm việc, Phó Thống đốc Jakarta đã chào mừng đoàn công tác của Hải quân Việt Nam đến thăm Indonesia, đồng thời giới thiệu một số nét cơ bản về cơ cấu tổ chức, những thách thức đặt ra khi phát triển đô thị; cho rằng Jakarta có nhiều điểm tương đồng với một số thành phố của Việt Nam nên hai bên có thể chia sẻ, hợp tác cùng nhau phát triển.

Đại tá Nguyễn Đức Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Jakarta đối với đoàn công tác của Hải quân Việt Nam và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm lần này sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hiệu quả vì sự phát triển và ổn định của 2 quốc gia cũng như của quân đội hai nước./.


TTXVN/VNP

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau và cùng nhau đoàn kết để phát triển đất nước. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương (TW) Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Tổng biên tập báo Pasaxon Vanxay Tavinyan khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Lào về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Tô Lâm tới CHDCND Lào trong hai ngày 11-12/7.

Top