Tin tức

Tấp nập hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Từ 7 giờ sáng ngày mồng 1 Tết Dương Lịch 2019, tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh đã diễn ra khá tập nập.

Ngày đầu tiên của năm mới, đã có hơn 10 doanh nghiệp đến làm thủ tục thông quan hàng hóa trong buổi sáng với khoảng 100 xe hàng, chủ yếu là các mặt hàng nông sản rau củ quả, thanh long, bột sắn… Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu như Hải Quan, Biên phòng, kiểm dịch thực vật…đã làm thủ tục nhanh chóng, thông quan đúng giờ. 

Tại khu vực thông quan cho khách du lịch, các cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã có mặt từ sớm để tổ chức làm thủ tục thông quan và đón những vị khách đầu tiên xuất nhập cảnh qua biên giới. Trong buổi sáng đã có hàng trăm du khách và cư dân biên giới làm thủ tục xuất nhập cảnh. Các hoạt động khá nhanh chóng, thuận lợi cho hành khách xuất nhập cảnh và đảm bảo đúng quy định. Hai vị khách đầu tiên xuất cảnh và nhập cảnh đã được các chiến sỹ biên phòng đón, tặng hoa thể hiện những nét đẹp, văn minh của một cửa khẩu quốc tế.

Cũng trong buổi sáng ngày mồng 1 Tết Dương lịch, Biên phòng hai bên biên giới tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức gặp mặt, tặng hoa và giành cho nhau những lời chúc tốt đẹp thể hiện sự đoàn kết cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định.

Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu qua với phương châm “Chuyên nghiệp-Minh bạch-Hiệu quả” đồng thời, triển khai và áp dụng có hiệu quả hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, thực hiện tốt “Tuyên ngôn phục vụ khách hàng.” Tổ chức thực hiện có hiệu quả các văn bản, chính sách pháp luật mới về thủ tục hải quan, quy trình nghiệp vụ hải quan, chính sách cư dân biên giới. Năm 2018, hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp qua cửa khẩu Lào Cai tương đối ổn định. 

Theo thống kê, tổng số kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai đạt trên 2,1 tỷ USD, tổng số thuế thu được đạt gần 1.700 tỷ đồng, vượt 30% so chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai giao thực hiện./.

TTXVN/VNP


Top