Tin tức

Tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng ASOSAI

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả (từ ngày 19-22/9), Đại hội các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á 14 (ASOSAI 14) đã kết thúc tốt đẹp.

Nhân dịp này, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc đã trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả đạt được tại ASOSAI 14 và phương hướng triển khai nhằm đạt được những mục tiêu của ASOSAI trong thời gian tới.

Đánh giá về việc lần đầu tiên trong các kỳ Đại hội của ASOSAI đã có tuyên bố được đưa ra, đó là Tuyên bố Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: "Tuyên bố Hà Nội là thông điệp đầu tiên và là mục tiêu xuyên suốt với chủ đề: “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”. Theo đó, các cơ quan kiểm toán tối cao của châu Á phải nỗ lực hết sức mình bảo vệ sự liêm chính, đồng thời bảo đảm Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc là phát triển bền vững".

Ông Hồ Đức Phớc nhấn mạnh những mục tiêu xuyên suốt của Tuyên bố Hà Nội trong thời gian sắp tới gồm tăng cường năng lực cho các Cơ quan kiểm toán tối cao thành viên và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hợp tác. 

"Ban Điều hành ASOSAI sẽ căn cứ vào Nghị quyết của ASOSAI để thúc đẩy các Ủy ban nhằm phát triển năng lực, chia sẻ kiến thức, đào tạo..., nhằm thực hiện mục tiêu của Đại hội ASOSAI 14, cụ thể hóa thành những kế hoạch, từ đó thúc đẩy, kêu gọi các Cơ quan kiểm toán tối cao thành viên cùng tham gia hoàn thành các mục tiêu của Tuyên bố Hà Nội" - ông Hồ Đức Phớc chia sẻ./.

TTXVN/VNP


Top