Tin tức

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Lào, Hà Tĩnh cùng đầu tư, phát triển

Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc Quốc hội Lào sang thăm, làm việc tại Hà Tĩnh.
(Ảnh Công Tường/TTXVN)
Chiều 9/3, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào do đồng chí Buaphoune Likhaida, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh. 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Giàng A Chu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết​ những năm gần đây, tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào học tập tại Hà Tĩnh; đồng thời phối hợp và hỗ trợ xây dựng các trường học, trạm y tế cho một số tỉnh của Lào giáp ranh với Hà Tĩnh. 

Một số doanh nghiệp của Hà Tĩnh đầu tư tại đất nước Lào cũng đã đóng góp cho ngân sách của Lào và giải quyết việc làm cho lao động tại các địa phương của Lào. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Buaphoune Likhaida cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh, Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh Lào theo học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 

Đồng chí Buaphoune Likhaida bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác của hai Đảng, hai Nhà nước đã lãnh đạo nhân dân hai nước giữ gìn đường biên hữu nghị và phát triển kinh tế ở địa phương thuộc vùng biên giới giữa hai nước Lào-Việt. 

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội cho nhân dân vùng dân tộc thiểu số; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Lào và Hà Tĩnh cùng nhau đầu tư xây dựng và phát triển. Hai bên cũng trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Ủy ban Dân tộc Quốc hội Lào và Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh./. 

TTXVN/VNP


Top