Tin tức

Tặng vé tàu cho 1.200 công nhân khu công nghiệp về quê ăn Tết

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (trái) trao tặng tượng trưng vé tàu Tết giúp công nhân về quê. (Ảnh: MBF)
Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã trao tặng 1.200 vé tàu Tết cho công nhân làm việc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” của MobiFone phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty cổ phần đường sắt Hà Nội, nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại cho công nhân về quê ăn Tết. 

Được biết, năm 2016, Chương trình đã trao tặng 2.000 vé xe Tết miễn phí với 46 chuyến xe chở hàng ngàn công nhân Đồng Nai về quê đón Tết. Năm 2017, chương trình được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh với 1.200 vé tàu Tết.

1.200 tấm vé của chương trình được lựa chọn trao tặng cho những công nhân và người lao động tiêu biểu có kết quả lao động tốt, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp vào hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” cũng dành sự ưu tiên cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn và đã nhiều năm chưa về quê ăn Tết. 

Điểm khác biệt so với năm trước là năm nay 1.200 công nhân sẽ về quê trên 2 chuyến tàu SE30 được ngành đường sắt bố trí riêng dành cho chương trình với các suất ăn được phục vụ đầy đủ. Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 13 giờ ngày 11/2 (26 tháng Chạp) chở 610 công nhân, chuyến tàu xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 13/2 (28 tháng Chạp) chở 590 công nhân.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho hay, qua 3 năm tổ chức, chương trình đã trở thành một sự kiện thường niên, ý nghĩa, được công nhân và người lao động mong đợi hàng năm. 

“Chúng tôi hy vọng những chuyến tàu Tết của chương trình ‘Tết nghĩa tình – Xuân kết nối’ sẽ góp phần chở những niềm vui đoàn tụ, mang đến một cái Tết Mậu Tuất sum họp, ấm áp đến với nhiều gia đình,” ông Hùng nói./.

TTXVN/VNP


Top