Tin tức

Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó thủy chung giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào

Nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Lào (20/1/1949 - 20/1/2021), chiều 4/1, Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang khẳng định, trong suốt giai đoạn 45 năm qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết chung thủy, trong sáng và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong gây dựng và dày công vun đắp cùng với các lãnh đạo, nhà cách mạng các thế hệ và nhân dân hai nước tiếp tục phát huy và hiện đã trở thành tài sản vô giá của hai nước. Điều này là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, là yếu tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng mỗi nước, không những không phai mờ mà còn tiếp tục được tăng cường về chiều rộng lẫn chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực.

Điểm lại truyền thống anh hùng, những thành tựu nổi bật của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2020, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẳng định, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn quán triệt chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, luôn đặt Lào trong vị trí đặc biệt, quan trọng và có một không hai trong quan hệ quốc tế. Quan điểm trước sau như một của Việt Nam là phát huy tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt với Lào, mong muốn Lào giữ vững độc lập, chủ quyền, ổn định và ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác và thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã dâng hương tại phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm phòng truyền thống của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội./.
VNP/TTXVN


Top