Tin tức

Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha - TTXVN phát
Ngày 4/12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao ngài Yamada Takia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn ngài Đại sứ đã quan tâm, tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong đó có quan hệ quốc phòng. Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục có những đóng góp quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Hai bên hài lòng với những kết quả hợp tác quốc phòng thời gian qua, nhất là việc tích cực triển khai các nội dung hợp tác theo các thỏa thuận đã ký; trong đó, có Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi quốc phòng song phương và Tuyên bố Tầm nhìn chung hợp tác quốc phòng hướng tới thập niên tiếp theo. Hai bên cũng nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác quốc phòng song phương ngay sau khi dịch COVID-19 được không chế; trong đó tập trung vào các lĩnh vực như trao đổi đoàn, đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng, đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác quân y, hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả chiến tranh; đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh dự thảo các văn bản hợp tác quốc phòng để có thể sớm triển khai ký kết trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ đã chia sẻ những thiệt hại do do mưa lũ gây ra ở miền Trung Việt Nam thời gian vừa qua và khẳng định sẽ tích cực ủng hộ để hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, có hiệu quả./.

TTXVN/VNP


Top