Tin tức

Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Hòa Bình và quận Ulju (Hàn Quốc)


Ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hòa Bình và quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc.
Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN
Đoàn công tác cấp cao quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, do ngài Lee Seon - Ho, Quận trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có các ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng Đoàn công tác cấp cao quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, đã đến thăm và làm việc với tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu cho biết, Hàn Quốc có nhiều dự án đầu tư tại Hòa Bình. Quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc và tỉnh Hòa Bình có nhiều nét tương đồng, thuận lợi để thiết lập sự hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi bên. Tỉnh Hòa Bình có ấn tượng tốt đẹp về quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc.

Ngài Lee Seon-Ho, Quận trưởng quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, thông tin về đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa của quận Ulju; cho rằng sự gần gũi về địa lý, con người và những điểm tương đồng lợi ích, là cơ sở để hai bên phát triển mối quan hệ ngày càng tin cậy, gắn bó. Ngài Lee Seon - Ho tin tưởng, quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc và tỉnh Hòa Bình sẽ mở ra con đường mới, là cơ sở thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu trong tương lai.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin, cơ hội hợp tác giữa hai địa phương; cùng thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận giao lưu hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Hòa Bình và quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Bản thỏa thuận nêu rõ: Hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển thịnh vượng bằng việc triển khai thực hiện giao lưu hợp tác đa phương về kinh tế, giáo dục, văn hóa… dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi.

Hai bên sẽ hợp tác tích cực để thực hiện các dự án giao lưu hợp tác, hữu nghị mà hai bên cùng quan tâm, cũng như các dự án khác để phát triển mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai bên./.

TTXVN/VNP


Top