Tin tức

Tăng cường hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam và Hà Lan

Ngày 7/2, tại thành phố Enschede, Hà Lan, Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác với Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Phạm Việt Anh, Tiến sỹ Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và nhiều công ty, doanh nghiệp là đối tác gần gũi của Saxion, đã tham dự sự kiện.
  Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion với các trường đại học của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Anh đánh giá cao mô hình đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan cũng như mô hình kết hợp "ba nhà" đặc trưng của Hà Lan là Triple Helix (sự kết hợp giữa Trường Đại học với Chính phủ và doanh nghiệp). Qua hợp tác, đặc biệt là các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Saxion và đối tác Việt Nam như Bệnh viện Việt Đức, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Trà Vinh, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng..., Saxion đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên nước ngoài tại Việt Nam. Những hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của Saxion đã hỗ trợ đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. TDTU là trường đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với Saxion để trao đổi sinh viên, giảng viên và cùng cấp bằng tốt nghiệp.
            Saxion là đại học ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe đến kinh tế, tài chính, kỹ sư, công nghệ… Saxion hiện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và sẽ mở các chương trình đào tạo tiến sĩ trong thời gian tới. Hiệu trưởng trường Saxion, bà Anka Mulder bày tỏ quan tâm và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng như môi trường, quản lý nước, kỹ thuật công nghệ, kinh tế tuần hoàn, mô hình phát triển kinh tế xanh và bền vững...
            Nhân dịp này, TDTU và Saxion đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh. Khoa Tài chính Ngân hàng, TDTU và Khoa Tài chính và Quản trị - Kinh doanh thuộc Đại học Saxion cũng ký chương trình hợp tác song bằng kế toán-kiểm toán./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Miss Business Global - Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023 và câu chuyện phía sau hào quang và những chiếc vương miện

“Miss Business Global - Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023” và câu chuyện phía sau hào quang và những chiếc vương miện

3 doanh nhân xinh đẹp - những người chiến thắng ngôi vị Hoa hậu, Á hậu 1 và 2 của cuộc thi “Miss Business Global - Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu 2023” gọi tên Nguyễn Thị Thảo đến từ Bình Định (Việt Nam) đoạt danh hiệu ngôi vị cao nhất “Miss Business Global” 2023; Á hậu 1 thuộc về thí sinh Alisa Miskova đến từ Latvia; Á hậu 2 thuộc về thí sinh Princes M.S Baltanza đến từ Philippines; Hoa hậu Đại sứ Nhân ái thuộc về thí sinh Hoàng Thanh Loan đến từ Việt Nam.

Top