Tin tức

Tân Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia

Sáng 4/1, tại thủ đô Phnom Penh, tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vũ Quang Minh đã trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Tại cuộc yết kiến sau khi trình Quốc thư, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi, lời chào và chúc sức khỏe của các lãnh đạo Việt Nam tới Quốc vương và Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk; đồng thời cảm ơn về sự quan tâm và tình cảm của Quốc vương dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam cũng như quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Vũ Quang Minh nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Quốc vương và Hoàng Thái hậu sang thăm chính thức Việt Nam. Hai bên cũng nhắc lại kỷ niệm về chuyến thăm nghỉ dưỡng Việt Nam của Quốc vương vào tháng 10/2015 mà Đại sứ đã có dịp tháp tùng. 

Quốc vương Norodom Sihamoni cảm ơn và gửi lời thăm hỏi các lãnh đạo Việt Nam; cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời thăm chính thức và cho biết sẽ cố gắng thăm Việt Nam sớm, thời gian cụ thể sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao. 

Quốc vương chúc mừng Đại sứ Vũ Quang Minh được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ song phương Việt Nam-Campuchia. 

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh cũng đã báo cáo Quốc vương Norodom Sihamoni về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, an ninh-quốc phòng, thương mại-đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch...

Đại sứ bày tỏ mong muốn Quốc vương sẽ tiếp tục quan tâm tới những thần dân Campuchia gốc Việt, sớm tạo điều kiện để những người dân này có vị thế hợp pháp và có cơ hội đóng góp vào sự phát triển của xã hội Campuchia. 

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và trị vì sáng suốt của Quốc vương, nhân dân và đất nước Campuchia sẽ tiếp tục phát triển phồn vinh, đất nước hòa bình, ổn định; quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Đại sứ đã chia sẻ những ưu tiên hoạt động trong nhiệm kỳ đại sứ của mình, bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Quốc vương. 

Đại sứ Vũ Quang Minh từng là Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Ireland từ năm 2011-2014. 

Đại sứ Vũ Quang Minh được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Vương quốc Campuchia từ tháng 5/2017 và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ tháng 11/2017./.
TTXVN/VNP


Top